Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Viettel để thua trước đội bóng Thái Lan, HLV Jurgen Gede không đổ lỗi cho trọng tài

03-07-2021 - 04:07 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Bước vào trận đấu với tâm thế tự tin, nhưng Viettel đã để thua 0-2 trước BG Pathum ở lượt trận thứ 3 AFC Champions League 2021.

Không giành chiến thắng ở trận gặp BG Pathum, Viettel sẽ rút ra được nhiều bài học ở chặng đường phía trước ở AFC Champions League. Đội bóng áo lính vẫn còn nguyên cơ hội để cải thiện điểm số ở 3 trận đấu trước mắt.

Ở trận đấu này, đội bóng đại diện của Thai League đã phát huy sức mạnh và tận dụng tốt những điểm yếu của Viettel. Đánh giá về kết quả trận đấu HLV Jurgen Gede thừa nhận thất bại và dành lời khen cho đối thủ.

"Đầu tiên chúng tôi muốn chúc mừng BG Pathum Utd vì chiến thắng này. Chúng tôi đã tiếp cận trận đấu với ý đồ tấn công nhưng không thể ghi bàn trước. Phải nói rằng đội bạn có rất nhiều cầu thủ giàu kinh nghiệm và họ có khả năng kiểm soát trận đấu tốt và đó là điều quan trọng, điều đó chúng tôi không làm được. Chúng tôi cố gắng kiểm soát thế trận trong hiệp 2, chúng tôi đã có những khoảnh khắc rất gần với bàn gỡ hoà, nhưng với bàn thắng thứ hai mọi thứ đã sụp đổ. Đây là bóng đá và chúng tôi phải rút kinh nghiệm cho trận đấu tới", ông Gede chia sẻ.

Viettel để thua trước đội bóng Thái Lan, HLV Jurgen Gede không đổ lỗi cho trọng tài - Ảnh 1.

HLV Jurgen Gede trả lời họp báo sau trận đấu (Ảnh: AFC)

Trong trận đấu mà Viettel đã nhiều lần bị phạm lỗi nhưng vẫn không thấy tín hiệu từ phía trọng tài, khiến cầu thủ trong sân nhiều lần bày tỏ ý kiến với "vị vua áo đen". Dù vậy, sau trận đấu vị thuyền trưởng của Viettel vẫn không đổ lỗi cho trọng tài.

"Tôi không bao giờ đổ lỗi cho trọng tài, những thẻ phạt đều dựa vào các tình huống khác nhau. Tất nhiên ở đấu trường này chúng tôi sẽ phải cẩn thận hơn nếu muốn tiến xa.

Chúng tôi có ít cơ hội để tiếp cận khung thành và không thể khiến trận đấu diễn ra theo ý mình. Viettel đã thử nhiều cách, sút xa, tình huống phạt góc, phối hợp, tạt bóng nhưng đều không thành công. Đội bạn đã chơi tốt và chúng tôi sẽ phải làm việc nếu muốn tiếp cận khung thành, tạo cơ hội cho những tiền đạo dứt điểm và đột phá trong khu vực cấm địa", ông Gede cho biết.

Viettel để thua trước đội bóng Thái Lan, HLV Jurgen Gede không đổ lỗi cho trọng tài - Ảnh 2.

Viettel cần phải làm việc với nhau và tìm ra phương án giải quyết trong các trận đấu tới (Ảnh: AFC)

Nhận xét về các học trò của mình, nhà cầm quân người Đức cho rằng chắc chắn các cầu thủ của Viettel sẽ không hài lòng về trận thua và họ sẽ phải làm việc với nhau để chuẩn bị cho những trận đấu tới. 

Viettel sẽ tái đấu với BG Pathum vào ngày 5/7. Đây sẽ là cơ hội để Viettel khắc phục những điểm yếu, tận dụng cơ hội và làm nên những điều bất ngờ ở đấu trường AFC Champions League.