Vì sao thủ môn là kẻ cô độc nhất trên sân bóng?

MẠNH ĐĂNG , 22:51 07/10/2020 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Hãy cùng lắng nghe huyền thoại Arsenal, Bob Wilson chia sẻ về vị trí thủ môn trong bóng đá.

Vì sao thủ môn là kẻ cô độc nhất trong đội bóng? Nguồn: The New York Times

Bóng đá là môn thể thao của đồng đội. Nó được biết tới những trận đấu 11v11 của 2 đội bóng với mục đích là ghi bàn vào lưới đối phương. Nhưng thật ra, có một vị trí rất cô độc trên sân bóng. Đó là thủ môn.

Trong bộ phim ngắn do The New York Times thực hiện, huyền thoại Bob Wilson đã tiết lộ về yếu tố quan trọng nhất của thủ môn, đó là sự can đảm. Vì họ là thành lũy cuối cùng trước những cú sút không thể đoán trước từ đối thủ.

Thủ môn là người cuối cùng trong hàng thủ của mỗi đội. Vì vậy, mỗi sai lầm đều phải trả giá và nhận chỉ trích. Trong bộ phim, Wilson cho biết: "Tiền đạo ngôi sao có thể sút trượt 5, 6 cơ hội ngon ăn. Nhưng cuối cùng, họ vẫn sẽ là người hùng khi ghi bàn ở phút 89. Còn thủ môn, chơi xuất sắc 89 phút, nhưng chỉ 1 phút sai lầm sẽ phải nhận muôn vàn chỉ trích".

Huyền thoại Arsenal, Bob Wilson bắt đầu là một giáo viên bóng đá nghiệp dư. Sau đó, ông quyết định theo đuổi bóng đá chuyên nghiệp. Wilson thi đấu cho Arsenal trong suốt 12 năm từ 1963 đến 1974. Năm 1971, Arsenal trao cho ông danh hiệu "Cầu thủ của năm" sau mùa giải thành công nhất của đội bóng với chức vô địch khu vực và FA Cup. Giờ đây, Wilson là 1 trong 50 cầu thủ vĩ đại nhất của đội bóng.