Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vì sao HLV Philippe Troussier không nhận lương cao?

Tường Phước , 07:20 18/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sở hữu bảng thành tích cá nhân ấn tượng cùng kinh nghiệm huấn luyện dày dạn nhưng tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam - ông Philippe Troussier nhận mức lương không cao hơn so với đãi ngộ mà người tiền nhiệm Park Hang-seo từng nhận.

Theo hợp đồng đã ký kết với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Troussier sẽ bắt đầu công việc mới từ ngày 1-3-3023 và trở thành HLV trưởng tuyển Việt Nam nhận lương cao nhất trong lịch sử bóng đá nước nhà. Mức lương mà nhà cầm quân người Pháp nhận được vào khoảng 60.000 USD/ tháng (tương đương 1,42 tỉ đồng/ tháng). Trước đó, trong 2 năm đầu làm việc tại Việt Nam, HLV Park Hang-seo chỉ nhận 20.000 USD/ tháng và được nâng lên 50.000 USD/tháng ở khoảng thời gian sau đó.

Vì sao HLV Philippe Troussier không nhận lương cao? - Ảnh 1.

HLV Troussier muốn biến giấc mơ tham dự World Cup của tuyển Việt Nam thành sự thật. (Ảnh: VFF)

Mức lương hiện tại của HLV Troussier thấp hơn nhiều so với con số 128.000 USD/tháng mà ông từng nhận khi làm Giám đốc Kỹ thuật cho Trung tâm Đào tạo Bóng đá PVF (Hưng Yên) và dẫn dắt đội tuyển U19 Việt Nam. Trong quá trình đàm phán lương với HLV Troussier, VFF không gặp nhiều vấn đề trên phương diện tài chính vì chiến lược gia sinh năm 1955 này đề cao yếu tố tình cảm khi từng có thời gian dài làm việc tại Việt Nam.

Để có chi phí trả lương cho HLV Troussier trong hơn 3 năm, VFF phải huy động nhiều nguồn, kêu gọi tài trợ và đã có ít nhất 2 doanh nghiệp lớn sẵn sàng hỗ trợ VFF.

Một trong những nguyên nhân khiến ông Troussier trở thành HLV trưởng đội tuyển Việt Nam là muốn hiện thực hóa giấc mơ tham dự đấu trường World Cup 2026. Ông Troussier sẽ nắm đội tuyển Việt Nam lẫn đội U23 Việt Nam trong thời hạn hơn 3 năm và có toàn quyền quyết định về chuyên môn, từ lựa chọn nhân sự ban huấn luyện cho đến cầu thủ, giáo án tập luyện cũng như chiến thuật. Số lượng các trợ lý sẽ bằng với thời HLV Park Hang-seo, bao gồm các trợ lý người Pháp và người Việt Nam.

Theo kế hoạch, HLV Troussier sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 26-2 và bắt đầu hội quân đội tuyển Việt Nam vào ngày 20-3 để chuẩn bị cho dịp thi đấu giao hữu quốc tế.