Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Troussier chốt thời điểm sang Việt Nam ký hợp đồng

Mai Phương , 06:53 17/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối tuần sau để chính thức ký vào bản hợp đồng với VFF.

HLV Philippe Troussier sẽ có mặt tại Việt Nam vào ngày 24/2 tới đây. Nhà cầm quân người Pháp vừa đạt thoả thuận dẫn dắt đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam từ 1/3/2023 đến ngày 31/7/2026. VFF xác nhận rằng buổi lễ họp báo và công bố tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2.

Ông Troussier được xem là ứng viên phù hợp nhất với tình hình thực tế của bóng đá Việt Nam ở cả trên khía cạnh chuyên môn, sự thích nghi với văn hoá lẫn yếu tố tài chính. HLV Troussier làm việc tại trung tâm bóng đá PVF từ năm 2019, ông cũng dẫn dắt U18 và U19 Việt Nam trước khi kết thúc công việc của mình vào năm 2021. Chuyên môn của nhà cầm quân này được khẳng định với sự phát triển của nhiều cầu thủ trẻ.

HLV Troussier chốt thời điểm sang Việt Nam ký hợp đồng - Ảnh 1.

HLV Troussier dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

Việc có thời gian dài sinh sống tại Việt Nam cũng giúp HLV Troussier có được cái nhìn khác biệt so với nhiều chiến lược gia ngoại khác. Ngay trước khi kí vào bản hợp đồng kéo dài 3,5 năm, ông Troussier không mấy khó khăn để đưa ra bản danh sách các trợ lý của mình. Sẽ có 2 trợ lý ngoại cùng cựu thuyền trưởng của CLB Marseille đến Việt Nam. Còn lại, ông Troussier lựa chọn nhiều trợ lý nội và 1 HLV thể lực ngoại của VFF.

Vị HLV 68 tuổi cũng chấp nhận mức lương thấp hơn khá nhiều so với tin đồn và những gì ông nhận được khi làm việc cho PVF. Theo nguồn tin của VTC News, ông Troussier chỉ nhận hơn 700.000 USD/năm, tức là bằng gần một nửa so với quãng thời gian trước đây.

HLV Troussier dành nhiều tình cảm cho bóng đá Việt Nam và ông mong muốn mình có thể thực hiện tiếp kế hoạch cùng đội tuyển Việt Nam tham dự World Cup 2026. Đây là thời điểm mà giải đấu bóng đá số 1 hành tinh nâng số đội tham dự lên 48, đội tuyển Việt Nam vẫn có thể mơ về một tấm vé dự giải.

Thành công nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của HLV Troussier là giúp đội tuyển Nhật Bản vào đến vòng 1/8 World Cup 2002. Trong 4 năm làm việc ở đất nước mặt trời mọc, ông cũng giúp đội bóng này giành ngôi á quân FIFA Confederations Cup 2001, vô địch Asian Cup 2000. Ngoài ra, HLV Troussier đưa U20 Nhật Bản giành ngôi á quân thế giới và cùng đội tuyển U23 nước này vào tứ kết Olympic Sydney 2000.