Vì Messi và Mbappe, PSG có thể bị cấm thi đấu ở Champions League

Mạnh Tùng , 16:15 21/08/2022 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

PSG đối diện với khả năng bị Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) phạt vì vi phạm các quy tắc công bằng tài chính (FFP). Nếu không cải thiện tình hình, đội bóng thành Paris có nguy cơ không thể dự Champions League.

Vì Messi và Mbappe, PSG có thể bị cấm thi đấu ở Champions League - Ảnh 1.

Đầu năm nay, PSG đã gia hạn hợp đồng với Kylian Mbappe và biến tiền đạo người Pháp trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới bóng đá.

Để tránh sự theo đuổi của Real Madrid, đội bóng thủ đô nước Pháp đã chấp nhận chi đến 42,5 triệu bảng (50 triệu euro) tiền lương mỗi năm cho cầu thủ này. Mbappe cũng được giữ 100% bản quyền hình ảnh của mình.

Ngoài Mbappe, 1 ngôi sao khác của PSG cũng nhận đãi ngộ khủng chính là Lionel Messi. Chủ nhân của 7 Quả bóng vàng hiện đang nhận mức lương 34 triệu bảng (40 triệu euro) trong hai năm cuối hợp đồng thi đấu cho đội chủ sân Parc des Princes. Theo những thống kê không chính thức, Messi chính là cầu thủ nhận khoản lương thưởng nhiều nhất thế giới bóng đá.

Tờ L'Equipe của Pháp chỉ ra rằng quỹ lương tăng vọt của PSG đã khiến họ vi phạm hạn ngạch FFP và hiện có khả năng bị phạt. Thông báo này được chính Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) gửi đến đội bóng này. Bên cạnh PSG, Marseille cũng bị 'sờ gáy' vì vi phạm luật công bằng tài chính.

Nếu bộ đôi tại Ligue 1 không tuân thủ các quy tắc và cải thiện tình hình của họ trong ba năm tới, hình phạt dự kiến sẽ còn nặng nề hơn.

Theo đó, họ hoàn toàn có thể bị loại khỏi các giải đấu của UEFA, chẳng hạn như Champions League. Nếu bị phạt, cả hai CLB đều có thể nộp đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).