VĐV Việt Nam vượt khó để giành huy chương ASIAD 19 ở nội dung trái sở trường

VIỆT ANH (TỪ HÀNG CHÂU, TRUNG QUỐC) , 18:25 05/10/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Theo chia sẻ của ông Trần Văn Thạch, cán bộ đội Jujitsu Việt Nam tại ASIAD 19, VĐV Phùng Thị Huệ đã phải nỗ lực vượt qua khó khăn khi thi đấu nội dung trái với sở trường để giành HCĐ.

Chia sẻ sau khi Phùng Thị Huệ giành HCĐ, ông Trần Văn Thạch, cán bộ đội Jujitsu Việt Nam tại ASIAD 19 khẳng định đây là kết quả rất đáng khen với Phùng Thị Huệ khi VĐV sinh năm 1993 phải thi đấu trái với hạng cân sở trường.

Ông Thạch nói: "Tôi thật sự xúc động khi Huệ giành chiến thắng trước đối thủ Thái Lan và giành HCĐ. Trong trận đấu này, Huệ đã cố gắng, nỗ lực hết mình để giành chiến thắng trong hiệp phụ dù bị đẩy vào thế khó khăn.

Hạng cân sở trường của Huệ là 45kg nhưng được đôn lên thi đấu hạng 48kg. Huệ là VĐV nhỏ nhất trong số 19 VĐV dự tranh hạng cân này ở ASIAD năm nay nhưng với kinh nghiệm của mình, Huệ đã vượt qua và giành được thành tích tốt. Rất cám ơn Huệ vì thành tích giành HCĐ ở ASIAD 19".

VĐV Việt Nam vượt khó để giành huy chương ASIAD 19 ở nội dung trái sở trường - Ảnh 1.

VĐV Phùng Thị Huệ (trái) giành huy chương đầu tiên cho Thể thao Việt Nam ngày 5/10 ở ASIAD 19. (Ảnh: Đoàn TTVN).

Trong những ngày tới, Jujitsu Việt Nam sẽ có 5 VĐV tiếp tục tranh tài ở ASIAD 19. Ông Trần Văn Thạch kỳ vọng đội Jujitsu Việt Nam sẽ có thể giành thêm huy chương tại ASIAD năm nay.