Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV boxing Nguyễn Như Cường: 'HCĐ của Diễm Quỳnh rất quý giá'

TRỌNG ĐẠT , 18:21 03/10/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

HLV Nguyễn Như Cường đánh giá rất cao tấm huy chương đồng (HCĐ) của nữ võ sỹ boxing Lưu Diễm Quỳnh ở hạng cân 66-75kg tại Asiad 19 chiều nay. Đây là tấm huy chương duy nhất của boxing Việt Nam tại kỳ Á vận hội năm nay.

HLV boxing Nguyễn Như Cường: 'HCĐ của Diễm Quỳnh rất quý giá' - Ảnh 1.

“Đây là tấm huy chương quý giá của boxing Việt Nam tại đấu trường Asiad lần này. Chúng ta dự giải với 9 VĐV, nhưng chỉ mình Diễm Quỳnh có huy chương. Asiad là một sân chơi rất lớn, đối thủ rất mạnh. Các VĐV chúng ta đã thi đấu hết sức mình, thể hiện đúng trình độ”, HLV Nguyễn Như Cường chia sẻ sau trận đấu của Diễm Quỳnh.

Đối thủ tại trận bán kết của Diễm Quỳnh vào ngày 3/10 là Li Qian, đại diện rất mạnh của chủ nhà Trung Quốc. Li Qian là người có thành tích vượt trội khi từng vô địch thế giới năm 2018, vô địch châu Á năm 2019, giành HCB tại Olympic Tokyo 2020.

Trước đối thủ mạnh, tay đấm của chúng ta mặc dù đã rất nỗ lực nhưng không thể tạo bất ngờ. Sau 3 hiệp thi đấu, 5 trọng tài đều chấm võ sĩ của Trung Quốc điểm cao hơn, qua đó giành chiến thắng 5-0.

Với việc dừng bước ở bán kết, Diễm Quỳnh mang về cho boxing Việt Nam một tấm HCĐ duy nhất tại kì Asiad lần này.

“Lần đầu tiên em được tham dự một đấu trường lớn như Asiad, chính vì vậy, đối với em, mỗi trận đấu đều là trận chung kết. Càng vào sâu càng khó, đặc biệt là gặp đối thủ người Trung Quốc. Đối thủ mạnh hơn em rất nhiều nên em thi đấu rất thoải mái, cống hiến hết mình, chứng tỏ bản lĩnh của người Việt Nam chứ không suy nghĩ gì nhiều”, Diễm Quỳnh chia sẻ về kết quả sau trận đấu.

Theo HLV Nguyễn Như Cường, ngay sau khi kết thúc Đại hội, Ban huấn luyện sẽ tiến hành họp, thảo luận về kế hoạch cho đội tuyển boxing nữ Việt Nam để có được sự chuẩn bị tốt nhất hướng tới vòng loại Olympic diễn ra vào đầu năm tới.