VĐV Việt Nam tăng 11 cân trong 2 tuần để giành HCV SEA Games

HẢI ANH , 17:12 07/05/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Đinh Thị Hương cho biết cô buộc phải tăng 11kg để có thể tham dự SEA Games 32 ở nội dung Kumite 68kg nữ.

Tôi đã phải tăng 11kg để có thể tham dự hạng cân 68kg. Việc tăng cân như vậy rất khó khăn bởi dạ dày không đáp ứng được. Trước lúc cân, tôi đã phải uống 2 lít nước ”, vận động viên Đinh Thị Hương chia sẻ sau khi giành huy chương vàng kumite nữ SEA Games 32.

Đinh Thị Hương vốn là gương mặt quen thuộc của đội tuyển Karate, Kumite hạng 50kg nữ ở hai kỳ SEA Games trước. Cô giành HCB ở SEA Games 2019, HCĐ ở SEA Games 2022. Tuy nhiên cô đã phải thay đổi hạng cân ở SEA Games này và việc Hương giành tấm huy chương vàng là một thành tích khó tin.

VĐV Việt Nam tăng 11 cân trong 2 tuần để giành HCV SEA Games - Ảnh 1.

Đinh Thị Hương giành HCV Kumite 68kg nữ.

Trong trận chung kết, Đinh Thị Hương đã đánh bại đối thủ người Philippines Remon Villanueva với tỷ số 7-4. Dù vậy, Đinh Thị Hương cho rằng trận bán kết với đối thủ người Indonesia Ceyco Zefanya mới thực sự khó khăn.

Tôi rất vui khi hạ đối thủ nặng ký nhất người Indonesia. Trận chung kết này cũng rất căng thẳng nhưng không bằng trận trước. Vì vậy tôi nghĩ không còn điều gì để cản trở mình lấy tấm huy chương vàng ”, Đinh Thị Hương cho biết.

Đinh Thị Hương đã giành tấm huy chương vàng thứ 4 cho đội tuyển Karate Việt Nam. Trước đó Hoàng Thị Mỹ Tâm (kumite 55kg nữ) và hai đội kata đồng đội nam, nữ đã mang về những huy chương danh giá của đại hội.

Sau các nội dung kumite cá nhân, đội tuyển Karate Việt Nam sẽ còn tham dự các nội dung kumite đồng đội vào ngày mai 8/5.

Hải Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ