Phương Trinh bật khóc khi đổi màu huy chương SEA Games

TRỌNG ĐẠT , 15:31 07/05/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Nguyễn Thị Phương Trinh đã bật khóc nức nở tại vạch đích khi mang về tấm HCB “quý như vàng” ở nội dung duathlon (2 môn phối hợp) tại SEA Games 32.

Phương Trinh bật khóc khi đổi màu huy chương SEA Games - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Phương Trinh cán đích thứ 2 với tổng thời gian 1 giờ 5 phút 12 giây. Đương kim vô địch Kim Mangrobang của Philippines bảo vệ thành công HCV với thành tích 1 giờ 4 phút 23 giây.

Đây là thành tích tốt nhất của cá nhân Phương Trinh trong các lần dự SEA Games từ trước tới nay. Tại SEA Games 30, Phương Trinh từng giành tấm HCĐ duathlon lịch sử. Đây là tấm huy chương đầu tiên của thể thao Việt Nam của môn ba môn phối hợp tại một kỳ SEA Games.

Đến SEA Games 31 trên sân nhà, Phương Trinh đã rơi nước mắt khi không may bị ngã xe và không giành được thành tích nào. Sau một thời gian dài chuẩn bị, vượt qua nhiều khó khăn, những nỗ lực của cô cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng.

Đổi màu huy chương thành công, Phương Trinh bật khóc nức nở sau vạch đích. HLV Phạm Thuý Vi chia sẻ, tấm HCB của Phương Trinh quý như vàng bởi sự chuẩn bị cho giải của cô không hề dễ dàng.

“Phương Trinh gặp chấn thương dai dẳng trong thời gian dài. Quá trình tập luyện, vì thế, liên tục gặp gián đoạn do phải điều trị chấn thương, nhưng rất may kịp hồi phục để thi đấu SEA Games 32. Phương Trinh là nữ VĐV kiên cường, vượt khó, bứt phá để mang về tấm HCB quý như vàng cho thể thao Việt Nam”.

Phương Trinh bật khóc khi đổi màu huy chương SEA Games - Ảnh 2.

Hai "người hùng" của đội tuyển triathlon Việt Nam: HCV Phạm Tiến Sản và HCB Nguyễn Thị Phương Trinh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - lãnh đội đội tuyển triathlon Việt Nam - cho biết, Phương Trinh đã tạo nên màn tranh tài kịch tính với đương kim vô địch người Philippines Kim Mangrobang ở khúc cuối. Khi đó, Kim Mangrobang bị phạt penalty 10s (lỗi ném nón đạp ra ngoài giỏ), trong khi chỉ cách đích 200m. Ngay sau đó, Phương Trinh áp sát. Kim Mangrobang thậm chí đã bật khóc vì quá căng thẳng.

"Phương Trinh đã cực kì xuất sắc đổi màu huy chương ở cự ly duathlon nữ, mang về đủ bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho đội tuyển 3 môn phối hợp Việt Nam tại SEA Games 32. Đối đầu với các VĐV nhập tịch người Úc và người Anh ngày hôm nay, nhưng Phương Trinh đã đánh bại tất cả. Cô tạo nên màn tranh tài kịch tính với đương kim vô địch người Philippines Kim Mangrobang và chỉ thua ở những bước chạy cuối cùng", ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ.