VĐV Việt kiều ôm bố khóc, gọi điện cho mẹ ở Mỹ ăn mừng khi tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 32

THANH XUÂN (TỪ CAMPUCHIA) , 15:26 07/05/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Tuyển bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam đã làm nên lịch sử khi đem về tấm huy chương vàng SEA Games 32.

ĐT bóng rổ nữ Việt Nam ăn mừng cực cảm xúc khi giành HCV SEA Games 32

Trong trận chung kết bóng rổ nữ 3x3 diễn ra lúc 12h trưa 7/5 tại nhà thi đấu Elephant Hall 2, Morodok Techo National Stadium, Campuchia, ĐT Việt Nam đã xuất sắc đánh bại đối thủ mạnh Philippines để giành huy chương vàng. Phút giây vinh quang, nữ VĐV người Mỹ gốc Việt Trương Thảo My xúc động bật khóc và ôm lấy bố ăn mừng.

Thảo My cùng chị em song sinh Thảo Vy là nhân tố quan trọng giúp ĐT bóng rổ nữ Việt Nam giành vàng SEA Games năm nay. Cả hai đều đang sinh sống tại Mỹ và đã trở về thi đấu cho ĐT bóng rổ nữ Việt Nam ở SEA Games.

VĐV Việt kiều ôm bố khóc, gọi điện cho mẹ ở Mỹ ăn mừng khi tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 32 - Ảnh 2.

ĐT bóng rổ nữ 3x3 Việt Nam ăn mừng huy chương vàng SEA Games 32 (Ảnh: Thanh Xuân)

Sau khi huy chương vàng, hai chị em đã gọi video về cho mẹ đang ở Mỹ. Mẹ của Thảo My và Thảo My cũng không kìm được nước mắt xúc động trước thành quả đáng tự hào mà cặp đôi song sinh đã đem về cho Việt Nam. Vì công việc bận nên bà không thể có mặt tại Campuchia cổ vũ cho các con.

VĐV Việt kiều ôm bố khóc, gọi điện cho mẹ ở Mỹ ăn mừng khi tuyển bóng rổ nữ Việt Nam giành HCV SEA Games 32 - Ảnh 3.

VĐV Việt kiều gọi điện cho mẹ ở Mỹ để khoe huy chương vàng SEA Games cùng bóng rổ nữ Việt Nam (Ảnh: Thanh Xuân)

Bố của Thảo My và Thảo Vy là người trực tiếp có mặt theo dõi trận đấu và chứng kiến chiến thắng vỡ oà của ĐT bóng rổ nữ Việt Nam. Ông chia sẻ: "Chú rất vui và hãnh diện khi hai em đã đóng góp mang về huy chương vàng. Ở trên khán đài chú rất hồi hộp. Năm ngoái, mình đã thua 1,2 điểm. Năm nay đã đánh hết mình. Chú rất mừng, không biết nói gì. Ở bên Mỹ, tụi nó cũng thi đấu nhiều lắm. Nhưng vì đây là đại diện Việt Nam lấy Huy chương vàng nên chú rất là hãnh diện".