Thay xe kịp do bị nổ lốp, Phạm Tiến Sản làm nên lịch sử bảo vệ thành công HCV duathlon

MINH CHIẾN , 11:58 07/05/2023 | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Nam tuyển thủ của đội tuyển ba môn phối hợp hiện đại, thi đấu nội dung duathlon, Phạm Tiến Sản đã mang về tấm HCV mở màn cho ngày tranh tài 7-5 tại SEA Games 32.

Thay xe kịp do bị nổ lốp, Phạm Tiến Sản làm nên lịch sử bảo vệ thành công HCV duathlon - Ảnh 1.

Phạm Tiến Sản đã có giải đấu thành công ở SEA Games 32 và làm nên lịch sử cho đội tuyển ba môn phối hợp Việt Nam. Ảnh: THU PHƯƠNG

Thông tin mới nhất được cập nhật đó là tuyển thủ Phạm Tiến Sản đã về nhất nội dung duathlon tại SEA Games 32 trong buổi sáng tranh tài 7-5 tại thành phố Kep (Campuchia).

Ở nội dung cá nhân duathlon (chạy bộ - đạp xe – chạy bộ), chúng ta có Phạm Tiến Sản và Hà Văn Nhật dự tranh. Tham dự nội dung này, các tuyển thủ sẽ thi đấu qua việc phải hoàn tất 5km chạy bộ rồi đạp xe 20km và chạy bộ tiếp 2,5km. Cuộc đua dành cho nam đã bắt đầu từ lúc 6 giờ 30 sáng.

Kết thúc tranh tài nội dung của nam, Phạm Tiến Sản đã về nhất qua đó giành tấm HCV quý giá cho đội ba môn phối hợp hiện đại Việt Nam. Đây tiếp tục là một kết quả lịch sử cho chúng ta bởi năm ngoái, Phạm Tiến Sản đã giành HCV khi dự SEA Games 31 trên sân nhà.

Điều đáng chú ý ở cuộc đua trong sáng 7-5 tại SEA Games 32, xe của Phạm Tiến Sản gặp sự cố bị nổ lốp ngay trước khi ban tổ chức đóng cổng đăng ký của VĐV tranh tài. Ngay lập tức, ban huấn luyện đã có phương án “cấp cứu” kịp thời để có xe tốt nhất cho Sản và với sự kết hợp cùng Hà Văn Nhật, tuyển thủ người Bắc Giang đã về nhất cuộc đua duathlon. “Chúng tôi rất lo bởi chỉ còn 10 phút nữa là đóng cổng đăng ký (check-in) dành cho các tuyển thủ duathlon và xe của Sản gặp sự cố. May mắn là ban huấn luyện đã có phương án giải cứu kịp thời”, lãnh đội triathlon Việt Nam – bà Nguyễn Thu Phương đã chia sẻ cùng SGGP.

Phạm Tiến Sản đã đi vào lịch sử ba môn phối hợp hiện đại (triathlon) của Việt Nam khi là tuyển thủ đầu tiên bảo vệ thành công ngôi vô địch ở hai kỳ SEA Games liên tiếp.

Thay xe kịp do bị nổ lốp, Phạm Tiến Sản làm nên lịch sử bảo vệ thành công HCV duathlon - Ảnh 2.

Hà Văn Nhật và Phạm Tiến Sản sau khi đã về đích duathlon cá nhân nam. Ảnh: THU PHƯƠNG

Trong ngày tranh tài, chúng ta còn dự nội dung duathlon cá nhân nữ với Nguyễn Thị Phương Trinh và Nguyễn Thị Thúy Vân. Đây là hai tuyển thủ có những thế mạnh riêng cũng như Phương Trinh từng giành HCĐ tại SEA Games năm 2019. Nội dung của nữ bắt đầu lúc 8 giờ.