VĐV trượt băng nghệ thuật bị chấn động não sau tai nạn bất ngờ ngay trên sàn diễn

May mắn cho Maksim Serov khi chấn thương anh gặp phải không quá nghiêm trọng.

Tài năng 17 tuổi Maksim Serov đã phải nhập viện sau khi gặp phải một sự cố bất ngờ tại giải trượt băng nghệ thuật Russian Cup được tổ chức cách đây ít ngày.

Trong lúc đang nâng người bạn diễn Anastasia Fedorova để chuẩn bị cho một động tác kỹ thuật, Serov đã không may bị trượt chân. Anh bị đập đầu xuống mặt băng và chịu thêm sức nặng từ Fedorova.

Serov đã bị choáng, không thể tự đứng dậy. HLV Anjelika Krylova cùng đội ngũ y tế đã nhanh chóng có mặt để hỗ trợ cho VĐV trẻ. Serov được đưa ra khỏi nhà thi đấu bằng cáng tới một bệnh viện cách đó không xa.

VĐV trượt băng nghệ thuật bị ngã trong lúc biểu diễn

Rất may, tổn thương Serov phải chịu không quá nghiêm trọng và anh đã được xuất viện vào ngày 19/9.

"Chúng tôi vừa trở về từ bệnh viện và đã chụp chiếu đầy đủ. Cậu ấy bị chấn động não thôi và chỉ cần nghỉ ngơi là ổn. Tất nhiên, chúng tôi ai cũng sợ khi thấy cậu ấy mất thăng bằng và bị ngã. Tôi dự định để cậu ấy ở bệnh viện thêm nhưng họ từ chối. Toàn đội sẽ trở về Moscow vào ngày thứ bảy (19/9)", HLV Krylova chia sẻ.

Giải trượt băng nghệ thuật Russian Cup diễn ra vòng tuyển chọn ở nhiều thành phố khác nhau trước khi khép lại tại thủ đô Moscow. Đây là sân chơi quan trọng để các VĐV của Nga đánh giá phong độ nhằm chuẩn bị cho những giải đấu lớn sắp tới. Giải năm nay quy tụ nhiều cái tên nổi tiếng như VĐV từng 2 lần giành HCB Olympic Evgenia Medvedeva, nhà vô địch thế giới Elizaveta Tuktamysheva và Alena Kostornaia.

VĐV trượt băng nghệ thuật bị chấn động não sau tai nạn bất ngờ ngay trên sàn diễn - Ảnh 2.

VĐV trượt băng nổi tiếng Evgenia Medvedeva cũng sẽ tham dự Russian Cup