Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VĐV thể thao kiếm tiền giỏi nhất lịch sử: Ronaldo vượt Messi nhưng kém xa người dẫn đầu

AB , 23:32 12/03/2023 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mới đây, tờ Sportico đã công bố danh sách 50 VĐV kiếm tiền giỏi nhất lịch sử. Để chính xác hơn, tất cả thông số đều được tính thêm mức lạm phát cho từng thời kỳ.

VĐV thể thao kiếm tiền giỏi nhất lịch sử: Ronaldo vượt Messi nhưng kém xa người dẫn đầu - Ảnh 1.

Top 10 VĐV thể thao kiếm tiền giỏi nhất lịch sử theo Sportico

Theo đó, vị trí số 1 thuộc về huyền thoại bóng rổ Michael Jordan. Giai đoạn đỉnh cao, Jordan bỏ túi hơn 30 triệu USD/năm, con số thù lao kỷ lục vào thời điểm đó. Tuy nhiên, phần nhiều số tiền ông kiếm được là nhờ các hợp đồng quảng cáo và tài trợ. Ước tính, Jordan đã nhận khoảng 1,8 tỷ USD từ đối tác Nike.

VĐV thể thao kiếm tiền giỏi nhất lịch sử: Ronaldo vượt Messi nhưng kém xa người dẫn đầu - Ảnh 2.

Michael Jordan dẫn đầu trong danh sách. Tiger Woods đứng thứ 2. LeBron James và Roger Federer cũng nằm trong Top 10

Xếp ở vị trí thứ 2 là tay golf Tiger Woods. Tính đến lúc này, VĐV người Mỹ thu về tổng cộng 2,5 tỷ USD. Hai đồng nghiệp khác của Tiger là Arnold Palmer (1,7 tỷ USD) và Jack Nicklaus (1,63 tỷ USD) lần lượt xếp thứ 3 và thứ 4.

Siêu sao Ronaldo có vị trí thứ 5 với 1,58 tỷ USD kiếm được. Đại kình địch của Ronaldo là Messi xếp dưới 3 bậc với 1,48 tỷ USD. Ronaldo và Messi cũng là 2 cái tên duy nhất tại làng bóng đá xuất hiện ở Top 10. David Beckham xếp 12 khi kiếm được 1,28 tỷ USD. Neymaer xếp thứ 17 với 855 triệu USD.

VĐV thể thao kiếm tiền giỏi nhất lịch sử: Ronaldo vượt Messi nhưng kém xa người dẫn đầu - Ảnh 3.

Ronaldo và Messi có một vị trí trong Top 10

Làng boxing, Floyd Mayweather ở thứ 8 với 1,41 tỷ USD. 'Tay đấm thép' Mike Tyson đứng thứ 16 cùng số tiền 875 triệu USD. Tại MMA, Conor McGregor trở thành đại diện duy nhất. Dù vậy, võ sĩ người Ireland chỉ xếp thứ 33 với 615 triệu USD.

Các VĐV thể thao trong Top 50 của Sportico thu được tổng cộng 45,9 tỷ USD. Bóng rổ là môn góp mặt nhiều nhất với 13 người. Serena Williams là nữ VĐV duy nhất trong danh sách này. Cô đứng thứ 38, bỏ túi tổng cộng 600 triệu USD.