Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VBA đồng hành cùng bạn trẻ Nguyễn Thanh Tùng trên con đường đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác

Huy Phạm , 18:15 18/07/2019 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đây chắc chắn sẽ là sự đồng hành vô cùng ý nghĩa của VBA dành cho bạn Nguyễn Thanh Tùng, chàng trai "baller" bị nhiễm căn bệnh ung thư xương quái ác.

Như thông tin đã được fan page Sport5 Basketball chia sẻ cách đây ít ngày về trường hợp của một bạn trẻ tên là Nguyễn Thanh Tùng, hiện đang học lớp 12 trường trung học phổ thông Hoàng Văn Thụ, Hoà Bình.

Tùng là một cậu bé có tình yêu mãnh liệt với trái bóng cam và rất chịu khó tham gia các hoạt động tình nguyện tại trường mình học. Thế nhưng căn bệnh ung thư xương quái ác lại bám lấy Tùng và từ một chàng trai tuổi 18 đầy nhiệt huyết trên sân bóng, Tùng đã phải nằm một chỗ và trải qua các buổi truyền hoá chất tại bệnh viện.

Từ một chàng trai khoẻ mạnh 18 tuổi, thế nhưng căn bệnh ung thư xương quái ác đã khiến em thay đổi hoàn toàn.

Ở thời điểm hiện tại, Tùng đang điều trị tại viện K Tân Triều. Gia đình em cũng đã bán hết đồ đạc trong gia đình để có tiền trang trải cho chi phí điều trị. Sự cố gắng của gia đình và giúp đỡ của bạn bè anh em cũng chỉ giúp cho Tùng qua được đợt điều trị 1. 

Bác sĩ chỉ định mổ thay khớp gối nhưng gia đình không có khả năng, trước tình cảnh này người bố đã giao bán một quả thận để tiếp tục điều trị cho em. Nhưng sau phẫu thuật em phải truyền hoá chất thêm 15 mũi. Giờ đây với căn bệnh quái ác, nhà Tùng không có đủ tiền để phẫu thuật.

Ở thời điểm hiện tại, Tùng vẫn đang chống chọi với căn bệnh này. Nếu có thêm sự hỗ trợ của cộng đồng, Tùng hoàn toàn có thể vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

Sau khi bài viết được đăng tải và chia sẻ trên các fan page thông tin lớn về bóng rổ tại Việt Nam, Tùng đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cá nhân cho tới các tổ chức và cả các đội bóng tại VBA như Thang Long Warriors, Hochiminh City Wings, Cantho Catfish ...

Cùng với đó thì gia đình của Tùng cũng được giải đấu VBA tổ chức một hoạt động nhằm quyên góp đầy ý nghĩa ủng hộ cho Tùng với cái tên: "Bạn không chiến đấu một mình, bạn còn có chúng tôi".

Thông qua chương trình "VBA Cares", hoạt động hướng đến cộng đồng. VBA đã quyết định trong 3 trận đấu còn lại của tuần thi đấu thứ 8 tại VBA by MB (18/07 - 21/07), cứ mỗi cú ném 3 điểm được thực hiện bởi các cầu thủ, ban tổ chức giải sẽ quyên góp 1.000.000 đồng vào quỹ để gửi về hỗ trợ cho bạn Nguyễn Thanh Tùng.

Screen Shot 2019-07-18 at 6

VBA cùng hoạt động ủng hộ cho Tùng "Bạn không chiến đấu một mình, bạn còn có chúng tôi".

Với slogan ngay từ đầu mùa giải là FANtastic VBA by MB, mùa giải dành cho người hâm mộ sẽ ý nghĩa hơn bao giờ hết thông qua hoạt động quyên góp và ủng hộ cho Tùng trên quãng đường đấu tranh gian nan sắp tới. Giờ đây không chỉ còn Tùng, gia đình Tùng, người thân cũng như bạn bè của Tùng đấu tranh, mà còn có sự hỗ trợ của cộng đồng bóng rổ Việt Nam, của các cầu thủ cũng như đội bóng tại VBA cùng đồng hành.