Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

HLV Phan Thanh Cảnh: "Trật tự đã được thiết lập, tôi hài lòng với phán quyết của VBA"

Huy Phạm , 19:04 17/07/2019 | Bóng rổ

Chia sẻ

Đó là những chia sẻ của HLV trưởng đội bóng Danang Dragons sau tuyên bố xoá lỗi kỹ thuật từ giải đấu dành cho trung phong Anthony January.

Ngay sau khi VBA đăng tải thông tin xoá lỗi kỹ thuật thứ hai của Anthony January trong trận đấu với Hochiminh City Wings tối ngày hôm qua (16/7). Sport5 đã có buổi nói chuyện trực tiếp với HLV Phan Thanh Cảnh và có được những chia sẻ như sau:

"Đối với tôi sự việc nó cũng đã qua rồi, tôi vẫn còn đang cảm thấy rất buồn và các cầu thủ của tôi cũng vậy. Trận đấu vừa rồi có ý nghĩa rất quan trọng với riêng cá nhân tôi và cả đội bóng. Nhưng chiến thắng đã bị cướp mất, cả đêm qua tôi không hề chợp mắt và suy nghĩ về trận đấu rất nhiều. Mặc dù vậy thì trật tự đã được thiết lập và tôi hài lòng với những phán quýêt của VBA.

Pha còi nhạy cảm đó thực sự khiến cho BHL đội bóng Danang Dragons không thể ngồi yên. Ảnh: Vương Hãn.

Tôi muốn chứng mình cho mọi người thấy văn hóa mà tôi xây dựng cho Danang Dragons là một đội bóng có lối chơi đẹp, tinh thần thể thao cao thượng cả trong và ngoài trận đấu. Và tôi cũng mong muốn các đội bóng khác tại VBA hãy xây dựng văn hóa như vậy. Điều đó sẽ giúp rất nhiều cho giải đấu cũng như bóng rổ Việt Nam trong tuơng lai"

Tình huống thổi phạt đó đã khiến cho Danang Dragons từ đội dẫn điểm bị thua ngược, chia sẻ về tình huống thổi phạt có phần nhạy cảm của trọng tài chính điều khiển trận đấu và cũng là người thổi tình huống đó, HLV Phan Thanh Cảnh cho biết:

Thiếu vắng đi Anthony January, Wayne Martin hoàn toàn chiếm ưu thế ở khu vực dưới rổ. Ảnh: Huy Phạm.

"Mọi chuyện cũng đã qua, án phạt cũng đã ra. Tôi cũng mong các trọng tài sẽ chính xác hơn trong các quyết định của mình. Tôi rất mong muốn VBA phát triển, góp phần chung cho sự phát triển của bóng rổ Việt Nam. 

Tại VBA năm nay trình độ các cầu thủ rất phát triển, công tác điều hành trận đấu cũng phải phát triển để theo kịp điều đó. Việc này có ý nghĩa rất lớn đến sự thành công của giải đấu. Tôi mong đây cũng là truờng hợp đầu tiên và cũng là cuối cùng ở mùa giải năm nay".

Lỗi kỹ thuật đã được rút lại và vị trọng tài Tan Ching Siong cũng bị VBA cấm điều hành 3 trận đấu để kiểm điểm chuyên môn. Mặc dù rất tiếc nuối cho chiến thắng trong tầm tay mình ngày hôm qua, nhưng có thể thấy việc bỏ đi lỗi kỹ thuật thứ hai cũng phần nào làm cho người hâm mộ của đội bóng miền Trung an tâm.

IMG_8646

Anthony January là cầu thủ vô cùng quan trọng của Danang Dragons ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Vương Hãn.

Bởi nếu lỗi kỹ thuật được giữ nguyên thì có nhiều khả năng trung phong của "Rồng sông Hàn" sẽ không có mặt ở trong trận đấu kế tiếp với Cantho Catfish vào ngày 21/7 tới đây.