VBA 3x3 chặng 1: Nha Trang Dolphins vào bảng tử thần, đối đầu toàn "ông kẹ"

HUY PHẠM , 13:57 29/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Chặng 1 tại Đà Nẵng của VBA 3x3 hứa hẹn sẽ mang tới những màn tranh tài nảy lửa ở bảng đấu A, nơi có sự góp mặt của Nha Trang Dolphins cùng các "ông kẹ".

NHM bóng rổ Việt Nam giờ đây đang hướng về Đà Nẵng, chặng 1 của giải đấu VBA 3x3 nơi có sự góp mặt của 17 đội bóng chuyên nghiệp cùng các đội bóng thuộc U20. Theo bảng đấu đã được BTC chia sẻ chính thức vào ngày 28/4, mọi sự chú ý giờ đây đang hướng về bảng A của nhóm các đội Pro, nơi có sự góp mặt của Nha Trang Dolphins giữa các "ông kẹ".

Cụ thể hơn, bảng A sẽ có sự góp mặt của đội tuyển Quốc gia (National Team), Hanoi Buffaloes, Saigon Heat cùng Thang Long Warriors và Nha Trang Dolphins. So sánh về nhân lực, Nha Trang Dolphins đang là đội bóng yếu thế nhất khi chỉ sử dụng duy nhất 1 ngoại binh là Grant Dominique.

VBA 3x3 chặng 1: Nha Trang Dolphins vào bảng tử thần, đối đầu toàn "ông kẹ" - Ảnh 1.

Bảng A Pro chặng 1 thu hút sự chú ý từ phía người hâm mộ bóng rổ VBA

Nha Trang Dolphins rơi vào một bảng đấu khó khăn với chỉ một ngoại binh

Ở trong bảng A, ngoại trừ tuyển Việt Nam không sử dụng ngoại binh, các đội bóng khác như Saigon Heat, Thang Long Warriors cùng Hanoi Buffaloes đều sử dụng tối đa xuất ngoại binh. Điều này cho thấy quyết tâm cạnh tranh thứ hạng cũng như chức vô địch ở chặng 1 VBA 3x3 rất cao tới từ 3 đội bóng.

Về phía Nha Trang Dolphins, ngoại binh của họ là một cầu thủ thi đấu không chuyên quen mặt ở Thủ đô. Dominique Grant hay gọi tắt là Dom, là cái tên quá quen thuộc với người hâm mộ bóng rổ Hà Nội. Trong lần xuất hiện gần đây, Dom đang thi đấu dưới màu áo Ba Đình ở giải HBL (bóng rổ không chuyên Hà Nội).

Dom thi đấu sở trường ở vị trí hậu vệ ghi điểm, anh có một lối chơi IQ khá cao, kỹ thuật nền tảng tốt và khả năng tấn công vô cùng xuất sắc. Điểm mạnh của Dom chính là ở những tình huống ném 3 chớp nhoáng nhưng không thiếu phần chuẩn xác. Tuy nhiên ở VBA 3x3, một mình Dom là không đủ để giúp Nha Trang Dolphins cạnh tranh thứ hạng.

VBA 3x3 chặng 1: Nha Trang Dolphins vào bảng tử thần, đối đầu toàn "ông kẹ" - Ảnh 3.

Nha Trang Dolphins không có cho mình một bigman thực thụ để đối đầu cùng các đội bóng khác

Ở bên phía bảng B, ngoại trừ đội bóng khách mời là Novaworld Phan Thiết sử dụng 2 ngoại binh, các CLB khác như Ho Chi Minh City Wings, Cantho Catfish và Danang Dragons đều sử dụng 1 ngoại binh. Theo đánh giá khách quan, Cantho Catfish và Danang Dragons sẽ là 2 đội bóng tranh ngôi nhất ở bảng đấu này.

Bên cạnh bảng đấu của nhóm Pro, nhóm U20 cũng nhận được sự chú ý ít nhiều từ phía NHM với sự tham gia của Binh Dinh Unicorns. Và cũng tương tự như nhóm Pro, bảng A của nhóm U20 đang được để ý hơn khá nhiều bởi cuộc đụng độ của nhóm cầu thủ trẻ tài năng đất Thủ đô giữa CLB Thang Long Warriors cùng Hanoi Buffaloes.

U20 nhận được sự quan tâm của NHM bóng rổ Thủ đô khi 2 đại diện của Hà thành nằm chung bảng A

VBA 3x3 2022 chặng 1 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày, 30/4 và 1/5. Giải bắt đầu từ 8h30 sáng tới 21h mỗi ngày tại khu vực quảng trường trước nhà hát Trưng Vương, Đà Nẵng.

Mỗi chặng đấu sẽ diễn ra với 2 vòng, bao gồm vòng thi đấu thứ nhất và vòng loại trực tiếp. Ở vòng thi đấu thứ nhất, các đội sẽ được chia bảng và thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt. Các vòng tiếp theo sẽ thi đấu loại trực tiếp cho tới khi xác định thứ hạng nhất, nhì và ba tại mỗi chặng.

Bốn đội bóng xếp hạng nhất, nhì, ba dựa trên bảng xếp hạng chung cuộc 2 chặng sẽ giành quyền thi đấu ở vòng chung kết.


https://sport5.vn/vba-3x3-chang-1-nha-trang-dolphins-vao-bang-tu-than-doi-dau-toan-ong-ke-20220429124415236.htm