Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Sau hai năm trì hoãn, VBA 3x3 sẽ trở lại trước thềm SEA Games 31?

HUY PHẠM , 19:29 20/03/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

VBA 3x3 là hạng mục nằm trong hệ thống phát triển của giải đấu bóng rổ không chuyên Việt Nam từ năm 2020. Tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh, giải đấu đã bị hoãn lại trong hai năm.

Trước thềm mùa giải 2020, người hâm mộ vô cùng hào hứng với thông tin VBA sẽ cho ra đời giải đấu nội dung 3x3. Ở thời điểm đó, những thông tin ban đầu cho biết giải đấu sẽ diễn ra ở 4 tỉnh thành trên toàn quốc.

Thế nhưng vì tình hình dịch bệnh, VBA 3x3 vẫn chưa thể ra mắt người hâm mộ từ đó tới nay. Tuy nhiên với những dấu hiệu tích cực ở thời điểm hiện tại, ban tổ chức giải đấu đang nỗ lực mang VBA 3x3 tới với người hâm mộ trước thềm SEA Games 31.

Sau hai năm trì hoãn, VBA 3x3 sẽ trở lại trước thềm SEA Games 31? - Ảnh 1.

Thành công của đội tuyển nam 3x3 ở SEA Games 2019 là cột mốc giúp VBA có thêm động lực để mở rộng giải đấu

Cụ thể hơn, trong buổi phỏng vấn cùng Sport5 sáng ngày 17/3, ông Trần Chu Sa - Giám đốc điều hành của giải đấu đã có những chia sẻ lạc quan về khả năng VBA 3x3 được ra mắt NHM bóng rổ cả nước ngay trong năm 2022.

"VBA 3x3 đã bị trì hoãn 2 năm kể từ khi chúng tôi lên ý tưởng, đây là một điều mà không ai muốn nhưng dịch bệnh đã khiến mọi thứ bị trì hoãn. Trước thềm VBA 2021, chúng tôi đã dự tính tổ chức giải đấu sau khi VBA 5x5 kết thúc. Tuy nhiên một lần nữa Covid-19 lại là thứ đã cản trở giải đấu ra mắt", ông Trần Chu Sa chia sẻ.

"Hiện tại chúng tôi vẫn đang gấp rút chuẩn bị cho giải đấu VBA 3x3, điều này đã được bắt đầu từ cuối năm 2021. Với việc chính phủ đang rất mở cửa như hiện tại và có những quy định để hồi phục lại hoạt động kinh tế du lịch, chúng tôi thấy đó là một tín hiệu tích cực. Hiện hướng dẫn triển khai cụ thể vẫn chưa đầy đủ, chúng tôi vẫn đang vừa làm vừa thăm dò. Nếu tình hình thuận lợi như kế hoạch mà chính phủ đã công bố, đi kèm với sự cởi mở của địa phương, VBA sẽ cố gắng mang giải đấu trở lại trước SEA Games 31.

Tuy nhiên quy mô giải đấu sẽ khó có thể hoành tráng như kế hoạch ban đầu, trước mắt chúng tôi dự kiến sẽ tổ chức ở hai thành phố. Dù không được diễn ra ở nhiều nơi như mong muốn, nhưng 2022 sẽ là năm mà VBA 3x3 được tổ chức".

Sau hai năm trì hoãn, VBA 3x3 sẽ trở lại trước thềm SEA Games 31? - Ảnh 2.

Ông Trần Chu Sa và các đồng sự đang nỗ lực ngày đêm để VBA 3x3 2022 có thể diễn ra trước thềm SEA Games 31

Qua chia sẻ của ông Trần Chu Sa, có thể thấy ban tổ chức đã và đang nỗ lực để đưa VBA 3x3 trở thành hoạt động đầu tiên trong năm 2022 của giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam. Điều này cũng phần nào giúp cho đội tuyển 3x3 của bóng rổ nam Việt Nam có thêm cơ hội cọ xát trước thềm SEA Games 31.

"VBA 3x3 2022 dự kiến sẽ có từ 12-16 đội bóng góp mặt. Ngoài 7 đội bóng VBA, các đội bóng khách mời sẽ bao gồm đội tuyển Việt Nam cùng các đội bóng franchise của VBA tạo nên. Mỗi CLB franchise như vậy sẽ ký hợp đồng với VBA 1 năm, đây là kế hoạch của chúng tôi trong thời điểm hiện tại", giám đốc điều hành VBA chia sẻ thêm.

Thông tin trên phần nào cũng cho thấy VBA đang tiếp tục và nỗ lực hỗ trợ đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam nhằm giúp đoàn quân của HLV Kevin Yurkus có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi hành quân ra Hà Nội vào tháng 5 tới đây.

Trước đó ở kỳ SEA Games 2019, bóng rổ 3x3 Việt Nam đã giành được những thành công nhất định với tấm huy chương đồng của nam và hạng 4 chung cuộc của nữ, đây đều là thành tích tốt nhất mà bóng rổ Việt Nam có được tại các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á.

Sau hai năm trì hoãn, VBA 3x3 sẽ trở lại trước thềm SEA Games 31? - Ảnh 3.

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam đặt nhiều mục tiêu ở kỳ SEA Games 31 và thay màu huy chương 3x3 là một trong số đó

Theo chia sẻ nếu không có gì cản trở và mọi thứ đều diễn ra thuận lợi, VBA 3x3 sẽ được tổ chức từ trung tuần tháng 4 trở đi và được kéo dài trong vòng 4 ngày. VBA 3x3 sẽ được tổ chức tương tự như một chặng đấu của FIBA 3x3, mỗi chặng sẽ được tổ chức ở một thành phố trong vòng 2 ngày. Như vậy đội tuyển bóng rổ 3x3 Việt Nam có thể tham gia thi đấu và không bị ảnh hưởng quá nhiều tới việc tập luyện cũng như các hoạt động khác.

Bóng rổ là một trong những bộ môn được kỳ vọng mang về thành tích cao cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Bóng rổ SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 13-14 cho thể thức thi đấu 3x3 và 16-22/5 ở thể thức 5x5. Địa điểm thi đấu của bộ môn bóng rổ là NTĐ Thanh Trì, Hà Nội

Ảnh: Huy Phạm.


https://sport5.vn/sau-hai-nam-tri-hoan-vba-3x3-se-tro-lai-truoc-them-sea-games-31-20220320170600531.htm