Văn Quyết: 'Bình Định giúp Hà Nội FC thức tỉnh để vô địch'

(Tổ Quốc) - Trước trận chung kết Cúp Quốc gia 2022 giữa Hà Nội FC và Bình Định (27/11), đội trưởng Văn Quyết của đại diện thủ đô đã có những chia sẻ rất tự tin.

Ở mùa giải năm nay, Hà Nội FC đã thất bại trước Bình Định trên sân Hàng Đẫy với tỷ số 0-3 (lượt về V.League 2022). Hai đội sẽ tái đấu trong trận chung kết Cúp Quốc gia diễn ra vào ngày 27/11 cũng tại sân nhà của Hà Nội FC.

Khi được hỏi về lý do để thua trận đấu đó, Văn Quyết chia sẻ cứng rắn: "Tôi nghĩ chả có nguyên nhân gì cả. Chúng tôi thua thì chúng tôi đứng lên và giành chức vô địch. Thất bại đó giúp Hà Nội FC thức tỉnh, đứng lên và vô địch.

Với đội bóng, mỗi thất bại là một bài học. Trận đấu sắp tới rất quan trọng. Chúng tôi cũng có những kết quả tốt gần đây. Đó là động lực để toàn đội tự tin".

Văn Quyết: 'Bình Định giúp Hà Nội FC thức tỉnh để vô địch' - Ảnh 1.

Tiền đạo Văn Quyết quyết tâm giành cú đúp quốc nội mùa giải 2022 (Ảnh: GN)

Nói về tinh thần của Hà Nội FC, đội trưởng Văn Quyết nói rất tâm huyết: "Với Hà Nội FC, mùa giải có nhiều cảm xúc. Năm nay có rất nhiều đội muốn đánh bại Hà Nội FC, không chỉ Bình Định mà còn rất nhiều đội khác. Tuy nhiên, chúng tôi luôn có đủ lực lượng và đấu pháp tốt để vô địch.

Đây là trận đấu cuối cùng, kết thúc mùa giải 2022. Nếu nói một năm có 100 trận thì chúng tôi đã đá 99 trận rồi, chỉ còn 1 trận nữa thôi. Không có lý do gì mà các cầu thủ CLB Hà Nội không tận hiến, cố gắng hết sức mình. Tôi nghĩ bây giờ không chỉ có cầu thủ trụ cột đâu, thậm chí nếu cho các bạn trẻ vào có thể còn tốt hơn với tinh thần đó. Vì còn trận cuối thôi nên không có lý do gì mà phải bận tâm, suy nghĩ lo lắng cả, chỉ cần tận hiến vì khán giả thôi.

Cá nhân tôi mong toàn thể đội có tâm lý có tâm lý thật tốt. Mong muốn khán giả đến sân thật đông, vì chúng tôi chắc chắn sẽ chơi hết mình. Tất nhiên thắng thua có nhiều yếu tố nhưng chắc chắn sẽ đền đáp sự ủng hộ của khán giả".

Đánh giá về đối thủ, tiền đạo Văn Quyết cho rằng Bình Định là tập thể chất lượng với nhiều ngoại binh và tuyển thủ quốc gia chất lượng. "Hy vọng rằng Bình Định sẽ cùng Hà Nội FC cống hiến hết sức cho khán giả ở trận đấu này", số 10 của Hà Nội FC kết thúc phần trả lời.