Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Văn Lâm ngượng ngùng vì quên bài tập trước mặt hai thủ môn đàn anh

HIẾU LƯƠNG , 18:04 13/05/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Thủ môn Đặng Văn Lâm có biểu cảm thú vị trong khi tập luyện cùng hai thủ môn đàn anh ở Cerezo Osaka là Kenya Matsui và Kim Jin-hyeon.

Văn Lâm ngượng ngùng vì quên bài tập ở Cerezo Osaka

Trong một bài tập, Văn Lâm phải cản phá hai cú sút ở góc chính diện và cánh trái. Tuy nhiên, sau khi cản phá cú sút đầu tiên, Văn Lâm quên bài và đi bộ về vị trí cũ. Lúc này, anh mới sực nhớ ra và ngay lập tức xin lỗi HLV thủ môn.

Chứng kiến Văn Lâm quên bài, hai thủ môn đàn anh lập tức trêu đùa. Thủ môn Kim Jin-hyeon bật cười, còn Kenya Matsui thì hét lớn và dang hai tay tỏ ý không hài lòng.

Ngay sau đó, Văn Lâm thực hiện lại hai lượt tập. Anh cản phá tốt và lập tức nhận được những sự động viên từ hai thủ môn đàn anh.

Do tập cùng Cerezo Osaka chưa lâu, Văn Lâm thường được cho tập sau hai đàn anh để làm quen với giáo án. Bên cạnh đó, anh cũng chưa giao tiếp được bằng tiếng Nhật.

Văn Lâm ngượng ngùng vì quên bài tập trước mặt hai thủ môn đàn anh - Ảnh 2.

Thủ môn Đặng Văn Lâm (trái) đang được tập trong điều kiện tốt nhất cùng Cerezo Osaka

Việc có các video quay lại cảnh tập luyện cũng giúp Văn Lâm có thêm tư liệu gửi về Việt Nam cho HLV Park Hang-seo. Ban huấn luyện đội tuyển vẫn luôn theo dõi để đánh giá xem Văn Lâm có thể lên tuyển Việt Nam hay không.

Văn Lâm tập cùng Cerezo Osaka từ cuối tháng 4. Anh cho biết đang hoà nhập tốt. Tuy nhiên, Văn Lâm cần thêm thời gian. Anh chưa được lựa chọn trong các trận đấu đã qua. Thủ môn Kim Jin-hyeon thường là người bắt chính còn Kenya Matsui ngồi dự bị.

Việc tập luyện của Văn Lâm ở Cerezo Osaka có nhiều điểm mới so với khi tập ở Muangthong United. Các cú sút khó hơn, bài tập đa dạng hơn và học hỏi nhiều hơn từ thủ môn đàn anh.

Mới đây, Cerezo Osaka xác nhận sẽ tạo điều kiện để Văn Lâm hội quân sớm cùng tuyển Việt Nam. Nếu hai thủ môn đàn anh không chấn thương hay bị treo giò, Văn Lâm có thể rời đội từ ngày 27/5 để sang UAE. Lịch trình trước đó là sau 31/5, bởi lẽ, Cerezo Osaka còn 1 trận đấu vào cuối tháng này.

Cơ hội để Văn Lâm ra sân thi đấu cho Cerezo Osaka không cao. Mục tiêu khả dĩ nhất là được ngồi dự bị trong khoảng từ vòng 14 – 16 để cảm nhận không khí J.League trước khi sang UAE.

Được tạo điều kiện, Văn Lâm có thêm thời gian tập cùng các đồng đội ở tuyển Việt Nam. Anh cũng không bỏ lỡ trận giao hữu quan trọng với Jordan vào ngày 31/5.

Văn Lâm là thủ môn số 1 của đội tuyển Việt Nam kể từ tháng 6/2017. Anh đã giữ sạch lưới 12/23 trận đấu chính thức cho đội tuyển.