Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Văn Lâm bị đồng đội ở Cerezo Osaka "hành hạ" bằng những cú sút đẳng cấp J.League

HIẾU LƯƠNG , 17:35 01/05/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Thủ môn Đặng Văn Lâm đã có hơn 1 tuần tập luyện cùng đội bóng mới Cerezo Osaka.

Văn Lâm bị đồng đội "hành hạ" trong buổi tập của Cerezo Osaka (Nguồn: Cerezo Osaka)

Truyền thông Cerezo Osaka mới đây đã chia sẻ một số video tập luyện của Văn Lâm. Phần gây ấn tượng nhất là cản phá những cú sút bóng sống.

Mỗi cầu thủ được sút 6 quả ở hai hướng khác nhau. Văn Lâm lần lượt đối đầu với tiền vệ Jun Nishikawa và tiền đạo Motohiko Nakajima.

Văn Lâm chỉ cản phá được 3 lần, 7 lần bị thủng lưới, 2 cú sút còn lại đi ra ngoài. Những cú sút của hai đồng đội, đặc biệt là Nakajima đều có độ khó cao, khác biệt so với những gì Văn Lâm từng đối mặt ở Việt Nam lẫn Thái Lan.

Ở cú sút cuối cùng của Nishikawa, Văn Lâm còn xử lý lỗi và bị thủng lưới. Anh quỳ gối và cười trừ trong khi các đồng đội xung quanh bật cười.

Thủ môn kỳ cựu Kim Jin-hyeon cũng có một video đối mặt với tiền đạo Shota Fujio. Thủ môn người Hàn Quốc bắt bài toàn bộ cú sút của tiền đạo trẻ sinh năm 2001 khi 5 lần cản phá, cú sút còn lại của Shota Fujio thì đi ra ngoài.

Văn Lâm bị đồng đội ở Cerezo Osaka "hành hạ" bằng những cú sút đẳng cấp J.League - Ảnh 2.

Văn Lâm đang được tập luyện trong một môi trường đẳng cấp cao (Ảnh: Cerezo Osaka)

Chứng kiến kỹ năng bắt bóng của Kim Jin-hyeon, thủ môn người Hàn Quốc cho thấy sự am hiểu các đồng đội tại Cerezo Osaka. Anh cũng trình diễn kỹ năng cơ bản tốt và là hình mẫu để Văn Lâm học hỏi, cải thiện bản thân.

Văn Lâm mới tập hơn 1 tuần ở Cerezo Osaka. Anh tập trung vào tập luyện, ít chia sẻ hình ảnh ở đội bóng mới lên trang cá nhân.

Một thành viên Cerezo Osaka cũng chia sẻ câu chuyện thú vị về Văn Lâm. Người này cho biết thủ môn của Việt Nam thường được gọi là "Lâm" hay "Lâm – chan" ở Nhật Bản. Anh cũng hay gọi Lâm bằng họ là "Đặng" khi viết bài. Anh cùng nhiều CĐV Nhật Bản thắc mắc không biết phải gọi thủ môn sinh năm 1993 như thế nào.

Văn Lâm nhận được câu hỏi và nói: "Tôi muốn được gọi là "Lâm" hoặc "Văn Lâm". Anh cũng chia sẻ đây là cách gọi theo đúng kiểu của Việt Nam. 

 Ngày mai (2/5), Văn Lâm cùng Cerezo Osaka sẽ có cuộc tiếp đón Gamba Osaka ở vòng 12 J.League 1. Nhiều khả năng Văn Lâm sẽ có tên trên băng ghế dự bị lần đầu tiên kể từ khi chuyển đến đội bóng Nhật Bản.