Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

M52 - Theo TRÍ THỨC TRẺ

Văn Hậu xài lại công phu kẹp cổ đối thủ, fan bật cười: Cứ như "bảo kê" của đội, ở đâu có bắt nạt ở đó có Hậu ra tay

08-12-2019 - 15:16 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tối 7/12, trong tình huống Thành Chung bị cầu thủ Campuchia gốc Việt đấm thẳng vào mặt, Đoàn Văn Hậu lập túc chạy đến, kẹp cổ đối thủ đẩy ra xa để bảo vệ đồng đội.

Trong trận thắng 4-0 của U22 Việt Nam trước U22 Campuchia ở bán kết SEA Games 30, hậu vệ Đoàn Văn Hậu lại một lần nữa thể hiện tinh thần đồng đội khi dùng lợi thế hình thể "dằn mặt" đối thủ đã có hành động xấu bắt nạt Thành Chung. Tình huống diễn ra ở phút 49, khi Capuchia chuẩn bị thực hiện một quả phạt góc thì Thành Chung bị cầu thủ của Campuchia gốc Việt Sokpheng Keo đấm thẳng vào mặt. Một khung cảnh xô xát lộn xộn giữa cầu thủ hai bên đã xảy ra. 

Đoàn Văn Hậu ngay lập tức chạy đến. Anh vòng tay kẹp cổ Sokpheng Keo một cách nhẹ nhàng và rất dễ dàng đẩy cầu thủ này ra xa. Văn Hậu cao lớn hơn hẳn cầu thủ Campuchia, bởi vậy anh thắng thế trong việc áp chế đối thủ khi xô xát. Chứng kiến hành động này của Văn Hậu, fan Việt bật cười và thương cho các cầu thủ Campuchia khi họ bé nhỏ hơn hẳn so với Văn Hậu của chúng ta.

Tình huống Văn Hậu kẹp cổ đối thủ bảo vệ đồng đội.

"Công phu" kẹp cổ đối thủ để bảo vệ đồng đội đã trở thành thương hiệu của Văn Hậu. Còn nhớ ở vòng bảng SEA Games 30, trong tình huống va chạm giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia tối 1/12, Đoàn Văn Hậu cũng đã ra tay kẹp cổ đội trưởng Indonesia khi đối thủ bắt nạt Tiến Linh. Hành động này được cư dân mạng tán thưởng không ngớt. Thêm trận Campuchia, fan hài hước gọi Văn Hậu là "security" (bảo vệ - PV) của đội tuyển U22 Việt Nam.

Văn Hậu xài lại công phu kẹp cổ đối thủ, fan bật cười: Cứ như bảo kê của đội, ở đâu có bắt nạt ở đó có Hậu ra tay - Ảnh 2.

Fan thích thú khi chỗ nào có xô xát đều có Văn Hậu ra tay.

Văn Hậu xài lại công phu kẹp cổ đối thủ, fan bật cười: Cứ như bảo kê của đội, ở đâu có bắt nạt ở đó có Hậu ra tay - Ảnh 3.

Có bạn đọc đăng lại hình ảnh Văn Hậu kẹp cổ đội trưởng Indonesia để cảm thấy may mắn cho cầu thủ số 14 của Campuchia mới chỉ bị kẹp Hậu kẹp cổ nhẹ và đẩy ra xa.

Văn Hậu xài lại công phu kẹp cổ đối thủ, fan bật cười: Cứ như bảo kê của đội, ở đâu có bắt nạt ở đó có Hậu ra tay - Ảnh 4.

Không ủng hộ xô xát khi chơi bóng nhưng hành động bảo vệ đồng đội của Văn Hậu vẫn được khán giả này tán thưởng.

Văn Hậu xài lại công phu kẹp cổ đối thủ, fan bật cười: Cứ như bảo kê của đội, ở đâu có bắt nạt ở đó có Hậu ra tay - Ảnh 5.

Văn Hậu có thêm biệt danh Hậu "bảo vệ" khi luôn ra tay hỗ trợ anh em.

Văn Hậu xài lại công phu kẹp cổ đối thủ, fan bật cười: Cứ như bảo kê của đội, ở đâu có bắt nạt ở đó có Hậu ra tay - Ảnh 6.

Thể hình cao lớn của Văn Hậu làm fan yên tâm.

Văn Hậu xài lại công phu kẹp cổ đối thủ, fan bật cười: Cứ như bảo kê của đội, ở đâu có bắt nạt ở đó có Hậu ra tay - Ảnh 7.

Có người đùa rằng cho Văn Hậu đi Hà Lan chơi bóng là để về có cách bảo vệ anh em thế này.