Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ứng viên Joseph Benavidez giải nghệ ở tuổi 37, Chủ tịch Dana White không quên gửi lời tri ân

16-09-2021 - 09:29 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Joseph Benavidez đã chia tay võ đài sau khi phải nhận 3 thất bại liên tiếp tại UFC.

Mới đây, Joseph Benavidez đã thông báo quyết định giải nghệ, khép lại 15 năm thi đấu MMA chuyên nghiệp. Lúc này, UFC cũng xóa cựu tay đấm 37 tuổi khỏi BXH của mình. Trước đó, Benavidez đang xếp thứ 5 tại hạng ruồi của giải đấu.

"Tôi đã nghĩ về quyết định giải nghệ một thời gian. Tôi luôn đối đầu với những người giỏi nhất bởi điều đó mang lại sự hứng khởi cho tôi. Tôi hy vọng có thể tranh đai ở lần thượng đài cuối nhưng đã không thành công", Benavidez chia sẻ.

Ứng viên Joseph Benavidez giải nghệ ở tuổi 37, Chủ tịch Dana White không quên gửi lời tri ân - Ảnh 1.

Benavidez (phải) tuyên bố giải nghệ ở tuổi 37

Sau quyết định chia tay sàn đấu của Benavidez, Chủ tịch Dana White cũng đã gửi lời tri ân tới ứng viên tranh đai một thời.

"Cậu ấy là trụ cột của các hạng cân nhẹ trong suốt nhiều năm. Sau khi gia nhập WEC năm 2008 và UFC năm 2011, cậu ấy thường xuyên thể hiện phong độ không thể ngăn cản và từng ở trên đỉnh của 2 hạng cân. Những trận đấu đáng nhớ của cậu ấy trước Dominick Cruz, Demetrious Johnson, Henry Cejudo sẽ không bao giờ bị lãng quên. Cậu ấy luôn thể hiện sự chuyên nghiệp và nhận được sự tôn trọng của các đồng nghiệp".

Ứng viên Joseph Benavidez giải nghệ ở tuổi 37, Chủ tịch Dana White không quên gửi lời tri ân - Ảnh 2.

Benavidez cùng bà xã Megan Olivi

Megan Olivi, bà xã của Benavidez cũng là một BTV nổi tiếng của UFC, cũng có chia sẻ đầu tiên. "Hành trình sau giải nghệ sẽ rất thú vị".

Benavidez, 37 tuổi, đang có chuỗi phong độ không tốt với 3 thất bại liên tiếp. Trong lần gần nhất thượng đài hồi tháng 3, Benavidez để thua Askar Aksarov bằng điểm số đồng thuận. 

Tay đấm người Mỹ bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp kể từ năm 2006 tại một giải đấu địa phương. Sau khi toàn thắng ở 8 trận đầu tiên, Benavidez ký hợp đồng với WEC và ra mắt bằng một chiến thắng. Hai trận thua đầu tiên của Benavidez đều đến trước Cruz.

Sau khi UFC và WEC hợp nhất, võ sĩ sinh năm 1984 trở thành ứng viên hàng đầu và có 3 lần tranh đai nhưng đều không thành công.

Thành tích lúc này của Benavidez là 28 thắng - 8 thua. Tay đấm này là võ sĩ có nhiều cú knock-out nhất lịch sử hạng ruồi (13 thắng).

Những pha kết liễu đáng chú ý của Joseph Benavidez