Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ứng viên hạng nặng Adam Kownacki không được xì mũi sau khi bị đấm nứt sọ trong sự kiện Fury vs Wilder 3

AB , 18:44 14/10/2021 | Võ thuật

Chia sẻ

Adam Kownacki bị nứt xương hốc mắt trong thất bại trước Robert Helenius cuối tuần qua.

Trong khuôn khổ sự kiện Tyson Fury vs Deontay Wilder 3 vào hôm 10/10, ứng viên hạng nặng Adam Kownacki bước vào trận tái đấu cùng Robert Helenius sau khi bất ngờ để thua đối thủ này hồi tháng 3/2020.

Tuy nhiên, Kownacki đã không thể phục thù thành công. Tay đấm quyền Anh người Ba Lan sớm gặp phải chấn thương mắt trái và phải chịu trận trong phần lớn thời gian. Tới hiệp 6, trọng tài chính quyết định dừng cuộc đối đầu để bảo vệ cho Kownacki.

Sau khi màn so tài khép lại, Kownacki bị chẩn đoán nứt xương phần hốc mắt. Theo yêu cầu của bác sĩ, tay đấm 32 tuổi không được phép xì mũi trong thời gian này.

Ứng viên hạng nặng Adam Kownacki không được xì mũi sau khi bị đấm nứt sọ trong sự kiện Fury vs Wilder 3 - Ảnh 1.

Ứng viên hạng nặng Adam Kownacki không được xì mũi sau khi bị đấm nứt sọ trong sự kiện Fury vs Wilder 3 - Ảnh 2.

Kownacki gặp chấn thương mắt trong trận gặp Helenius hôm 10/10

"Anh bị nứt xương ở sàn hốc mắt và cần phải chữa trị theo lộ trình của bác sĩ nhãn khoa và bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình. Đừng xì mũi. Hãy nâng cao đầu và dùng đá chườm vào vết thương", tờ ESPN dẫn lại kết luận của bác sĩ. Với tổn thương vừa qua, Kownacki gần như chắc chắn sẽ phải nghi thi đấu tới hết năm nay.

Kownacki từng sở hữu chuỗi 20 trận toàn thắng và nhiều khả năng sẽ được trao cơ hội tranh đai WBA nếu vượt qua dược Helenius. Tuy nhiên, 2 thất bại liên tiếp khiến tay đấm sinh năm 1989 tụt lại trong cuộc đua tranh đai.

Cơ hội lúc này được trao lại cho Helenius. Dù vậy, bạn tập của Wilder cho biết sẽ trở về nhà cân nhắc trước khi có quyết định về nước đi trong tương lai. "Hiện tại, tôi muốn trở về với gia đình. Tôi đã không gặp họ suốt 4 tuần qua. Sau đó, tôi sẽ ngồi lại với đội của mình để tính nước đi tiếp theo".

Highlights | Robert Helenius đánh bại Adam Kownacki ở trận đầu tiên