U23 Việt Nam không được phép đá “tùy tiện” ở U23 Đông Nam Á 2023

PV/VOV.VN , 17:29 09/08/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn dù VFF không đặt nặng thành tích, nhưng U23 Việt Nam không được phép đá tùy tiện ở giải U23 Đông Nam Á 2023.

Sau khi chính thức nhận nhiệm vụ là HLV trưởng của U23 Việt Nam tranh tài ở giải U23 Đông Nam Á cũng như ASIAD 19, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ thẳng thắn về mục tiêu của mình.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định: “Mặc dù Liên đoàn Bóng đá Việt Nam không đặt nặng vấn đề về thành tích ở giải đấu tới, nhưng không vì thế mà chúng tôi cho phép mình có thể tùy tiện đá thế nào cũng được. Chúng tôi bước vào giải đấu với sự chuẩn bị nghiêm túc, với khát khao cống hiến và với mục tiêu rõ ràng cho từng trận đấu, đặc biệt là sẽ nỗ lực hết mình để thể hiện lối chơi đẹp, hình ảnh đẹp của bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế”.

U23 Việt Nam không được phép đá “tùy tiện” ở U23 Đông Nam Á 2023 - Ảnh 1.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định sẽ giúp U23 Việt Nam thi đấu đẹp mắt (Ảnh: VFF).

Nhà cầm quân này thừa nhận: “Với riêng tôi, áp lực lớn nhất là làm sao sau mỗi giải đấu sẽ giới thiệu được bao nhiêu cầu thủ cho đội tuyển quốc gia. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang có chiến lược và sự đầu tư rất tốt cho lớp cầu thủ kế cận các đội tuyển, tôi cũng mong rằng chúng ta cũng sẽ có sự đầu tư cho đội ngũ HLV kế cận cho các đội tuyển.

Tôi rất cảm ơn VFF đã tạo điều kiện cho tôi được lựa chọn các cộng sự trong BHL đội tuyển U23 Việt Nam tham dự giải U23 Đông Nam Á 2023. Có thể nói đây BHL tốt nhất từ trước đến nay mà tôi có, với sự góp mặt của những danh thủ như Trần Minh Chiến, Lê Phước Tứ, Hứa Hiền Vinh, Trần Đức Cường. Họ đều là những người có kinh nghiệm trong công tác huấn luyện tại giải hạng Nhì, hạng Nhất và V.League cũng như trong công tác đào tạo bóng đá trẻ. Tôi hy vọng trong tương lai, bên cạnh việc tạo nguồn lực các cầu thủ kế thừa cho các đội tuyển thì song song với đó cũng là đội ngũ HLV kế thừa cho các đội tuyển quốc gia”.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 do Thái Lan đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ 17/8 đến 26/8/2023. Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam ở bảng C cùng với U23 Philippines và U23 Lào.

Để chuẩn bị cho giải đấu này, đội tuyển U23 Việt Nam đã tập trung tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 29/7 cho đến nay. Theo kế hoạch, đội sẽ lên đường sang Thái Lan vào ngày 14/8 để tập huấn vào hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng.

Trước khi chính thức bước vào hành trình tại giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023, đội sẽ có trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với “quân xanh” rất chất lượng là đội tuyển U23 Bahrain. Trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 15/8 tại Thái Lan.