U23 Indonesia rèn quân xa nhà trong ngày lễ quan trọng, tất cả vì mục tiêu huy chương vàng SEA Games 31

Cuối tháng 4/2022, các cầu thủ U23 Indonesia sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Việt Nam.

Theo kế hoạch của LĐBĐ Indonesia, đội tuyển U23 nước này có một chuyến tập huấn vô cùng quan trọng trước thềm SEA Games 31 tại Hàn Quốc cùng HLV Shin Tae-yong. Cuối tháng 4, toàn đội lên đường, rèn quân khoảng 10 ngày tại xứ sở Kim Chi và sang thẳng Việt Nam ngay trước ngày môn bóng đá nam khởi tranh.

Trong khoảng thời gian tập huấn, các cầu thủ sẽ bỏ lỡ việc đón lễ Eid (hay còn gọi là lễ Eid-al-Fitr). Đây là ngày lễ rất quan trọng với người Hồi giáo, đánh dấu ngày kết thúc tháng lễ ăn chay Ramadan. Việc phải xa nhà trong ngày lễ này chắc hẳn sẽ mang đến nhiều cảm xúc cho các cầu thủ trẻ của U23 Indonesia.

"Họ vẫn có thể đón lễ Eid tại Hàn Quốc. Tôi chắc rằng mọi người đã chuẩn bị cho các tình huống như thế này. Dù phải xa nhà nhưng tất cả đều cảm thấy vinh dự khi được phục vụ cho đất nước. Kế hoạch là toàn đội sẽ sang thẳng Việt Nam sau khi kết thúc tập huấn ở Hàn Quốc", chủ tịch LĐBĐ Indonesia, Mochamad Iriawan cho biết.

U23 Indonesia rèn quân xa nhà trong ngày lễ quan trọng, tất cả vì mục tiêu huy chương vàng SEA Games 31 - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong chịu áp lực giành HCV SEA Games (Ảnh: PSSI)

Hiện tại, HLV Shin Tae-yong không phải là người trực tiếp nắm các vấn đề liên quan đến U23 Indonesia. Ông đang cùng U19 Indonesia tập huấn dài ngày tại Hàn Quốc. Đây là một phần trong kế hoạch chuẩn bị cho U20 World Cup được tổ chức trên sân nhà. Những cộng sự của HLV Shin có trách nhiệm thu thập dữ liệu hàng tuần về nhóm cầu thủ dưới 23 tuổi.

Huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 31 là một trong những mục tiêu chính của HLV Shin Tae-yong khi ký hợp đồng với PSSI. Indonesia đã không giành được danh hiệu này trong một thời gian dài (từ năm 1991). Với dàn cầu thủ hiện tại, U23 Indonesia hoàn toàn đủ tự tin chinh phục mục tiêu này,

https://sport5.vn/u23-indonesia-ren-quan-xa-nha-trong-ngay-le-quan-trong-tat-ca-vi-muc-tieu-huy-chuong-vang-sea-games-31-20220403094455003.htm