Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

U20 Việt Nam quyết giành chiến thắng U20 Iran, không ra sân với tư tưởng cầm hòa

Bảo Bình , 08:49 07/03/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

U20 Việt Nam giữ tinh thần thoải mái trước trận đấu với U20 Iran, đặt quyết tâm giành vé vào tứ kết U20 châu Á 2023.

Chiều ngày 6/3, U20 Việt Nam có buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với U20 Iran lúc 17h00 ngày 7/3. Buổi tập kéo dài trong 45 phút và diễn ra trên sân cỏ nhân tạo theo bố trí của ban tổ chức. Lo ngại các cầu thủ chấn thương do mặt sân cứng lại có nhiều sỏi nhỏ nên HLV Hoàng Anh Tuấn yêu cầu các học trò mang giày vải.

U20 Việt Nam quyết giành chiến thắng U20 Iran, không ra sân với tư tưởng cầm hòa - Ảnh 1.

U20 Việt Nam đeo giầy vải tập luyện (Ảnh: VFF)

Để tạo cảm giác thoải mái, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng chủ yếu cho các học trò chơi các trò chơi vận động với bóng như "đá ma", chia hai đội hình để chơi bóng bằng tay…

Hiện tại, U20 Việt Nam đang có 6 điểm sau 2 lượt trận, chỉ cần 1 điểm là giành quyền đi tiếp với ngôi nhất bảng, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng ông và các học trò không ra sân với tư tưởng cầu hoà:

"Nếu sẩy chân, 2 trận thắng vừa qua sẽ vô nghĩa. U20 Việt Nam không vào trận với chủ trương cầm hòa U20 Iran. Chúng tôi biết nhiều bài học kinh nghiệm từ các đội bóng vào trận với tư tưởng hòa, vô cùng nguy hiểm".

U20 Việt Nam quyết giành chiến thắng U20 Iran, không ra sân với tư tưởng cầm hòa - Ảnh 2.

HLV Hoàng Anh Tuấn khích lệ cầu thủ ra sân với tinh thần cao nhất (Ảnh: VFF)

Bước vào giải đấu, U20 Việt Nam bị đánh giá yếu nhất bảng. Tuy nhiên, cách triển khai lối chơi hợp lý của HLV Hoàng Anh Tuấn cùng tinh thần quyết tâm của các cầu thủ đã giúp U20 Viêt Nam có 2 trận thắng liên tiếp.

Ở trận đấu cuối cùng vòng bảng có lẽ nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng sẽ không có nhiều sự điều chỉnh về đội hình thi đấu. Trước đối thủ mạnh như U20 Iran, những Văn Trường, Văn Khang, Quốc Việt... cần có sự tập trung nhất, tuân thủ chiến thuật để có thể giành ít nhất 1 điểm hoặc hơn là 3 điểm để giành vé vào tứ kết.

U20 Việt Nam quyết giành chiến thắng U20 Iran, không ra sân với tư tưởng cầm hòa - Ảnh 3.

Cầu thủ U20 Việt Nam đang có phong độ ổn định (Ảnh: VFF)