Tuyển Việt Nam được khuyến cáo không tắm ở phòng thay đồ nhằm tránh Covid-19

CANDY , 18:48 05/06/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Điều lệ vòng loại World Cup 2022 có nhiều nội dung cần chú ý để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ trong thời dịch bệnh.

Các cầu thủ tuyển Việt Nam mới đây đã được cập nhật điều lệ vòng loại World Cup 2022, bao gồm các nội dung liên quan đến việc sử dụng phòng thay đồ, nghi thức trước trận, kiểm tra y tế và luật thay người.

1. Giảm thiểu việc sử dụng phòng thay đồ

Chỉ các thành viên trong danh sách chính thức của đội tuyển mới được vào phòng thay đồ, ngoài ra không ai được vào, trừ khi được giám sát trận đấu phê duyệt bằng văn bản. AFC có thể bổ sung thêm phòng cạnh phòng thay đồ hiện có để đảm bảo giãn cách.

Các thành viên trong danh sách đội mà không đăng ký ngồi tại khu vực kỹ thuật sẽ được bố trí chỗ ngồi trên khán đài. Vị trí này tách biệt với ghế bổ sung của khu vực kỹ thuật và các ghế khác trên khán đài. Cầu thủ được bố trí lối đi riêng đảm bảo các thành viên đội không tiếp xúc với bất kỳ cá nhân nào khác bên ngoài.

AFC khuyến cáo các cầu thủ khi đi tập nên mặc sẵn trang phục tập luyện tới sân và tắm tại khách sạn thay vì tại sân. Cầu thủ không được sử dụng phòng thay đồ ngoại trừ được giám sát AFC cho phép.

Tuyển Việt Nam được khuyến cáo mặc sẵn trang phục thi đấu khi đến sân, tắm tại khách sạn sau trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

Các cầu thủ được khuyến cáo tắm tại khách sạn sau trận đấu (Ảnh: VFF)

2. Hạn chế tiếp xúc hết mức có thể khi thực hiện nghi lễ trước trận đấu

Các cầu thủ 2 đội tuyệt đối giữ khoảng cách trong thời gian xếp hàng trong hầm và kiểm tra trang phục lần cuối.

Cầu thủ và tổ trọng tài vỗ tay thể hiện tinh thần fair-play thay vì bắt tay như trước.

Chỉ có các phóng viên ảnh chính thức của AFC được phép chụp ảnh 2 đội từ khu vực dây thừng hạn chế phóng viên. Các đội tuyển có thể tạo dáng 2 lần. 1 lần cho phóng viên ảnh của AFC. Và 1 lần quay mặt về phía bảng quảng cáo để các phóng viên ảnh tác nghiệp từ vị trí sau bảng quảng cáo ở hai đầu cầu môn.

3. Kiểm tra y tế 3 lần/ngày (trong ngày thi đấu)

Toàn bộ thành viên đội tuyển phải xét nghiệm RT-PCR trong vòng 48 giờ trước mỗi trận đấu.

Ngày thi đấu sẽ phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt 3 lần: lần 1 vào 10h sáng, lần 2 vào thời điểm trước khi rời khách sạn tới sân và lần 3 là trước khi vào sân thi đấu.

Nếu thân nhiệt trên 37,5 độ (hoặc theo ngưỡng cơ quan chức năng của nước sở tại quy định) sẽ phải kiểm tra lần 2 sau 10 phút. Nếu lần 2 thân nhiệt vẫn cao hơn ngưỡng quy định, cá nhân đó sẽ được đưa tới khu vực cách ly và thông báo cho cán bộ y tế của AFC để quyết định phương án tiếp theo.

AFC bố trí riêng cho mỗi đội tuyển 2 xe bus để di chuyển, với hành trình được cố định từ khách sạn tới sân tập/sân thi đấu và ngược lại. Không có bất cứ lộ trình nào khác.

4. Luật thay thế cầu thủ

Mỗi đội có tối đa 5 quyền thay người. Trong thời gian thi đấu được thay người 3 lần, và bổ sung thêm 1 lần thay người trong thời gian nghỉ giữa hai hiệp đấu.

Tùy vào điều kiện thời tiết, trọng tài sẽ quyết định có colling break (nghỉ làm mát) trong trận đấu hay không. Colling break nếu có sẽ được áp dụng ở phút 30 và phút 75 của trận đấu thời gian tối đa 3 phút/lần.