Tuyển thủ PUBG Mobile trẻ tuổi được đề cử tại Cúp Chiến thắng 2022

HOÀNG DƯƠNG , 11:01 24/10/2022 | Esport

Chia sẻ

Giành HCV tại SEA Games 31, tuyển thủ PUBG Mobile sinh năm 2004 có mặt trong danh sách Vận động viên trẻ của năm tại Cúp Chiến thắng.

"Cúp Chiến thắng" là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt xuất sắc, rạng danh cho thể thao Việt Nam. Giải thưởng được Tổng cục Thể dục Thể thao trực thuộc Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch công nhận. Đây đồng thời là giải thưởng được các chuyên gia, huấn luyện viên, vận động viên và người hâm mộ công nhận là giải thưởng uy tín và có giá trị của ngành thể thao hàng năm.

Năm nay, "Cúp Chiến thắng" có các hạng mục bình chọn như: Nam Vận động viên của năm, Nữ Vận động viên của năm, Vận động viên trẻ của năm, Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm, Huấn luyện viên của năm, Chuyên gia nước ngoài xuất sắc của năm, Đội tuyển của năm, Đồng đội của năm.

Tuyển thủ PUBG Mobile trẻ tuổi được đề cử tại Cúp Chiến thắng 2022 - Ảnh 1.

Một trong những hạng mục bình chọn của Cúp Chiến thắng 2022 - nguồn: Internet

Bên cạnh những cá nhân xuất sắc ở các bộ môn thể thao truyền thống, lĩnh vực Thể thao Điện tử (Esports) có một đại diện góp mặt trong danh sách đề cử. Cụ thể, tại hạng mục Vận động viên trẻ của năm, tuyển thủ Phan Văn Đông, sinh năm 2004 có tên trong danh sách 5 ứng viên tiêu biểu.

Trước đó, tuyển thủ Phan Văn Đông (Vicoi) đã xuất sắc đem về một tấm huy chương Vàng SEA Games 31 cho Thể thao Việt Nam ở bộ môn PUBG Mobile, nội dung thi đấu cá nhân. Với tấm huy chương quý giá giành được, Phan Văn Đông là VĐV Esports đầu tiên của Việt Nam vô địch ở một nội dung cá nhân tại kỳ SEA Games.

Tuyển thủ PUBG Mobile trẻ tuổi được đề cử tại Cúp Chiến thắng 2022 - Ảnh 2.

Tuyển thủ trẻ Phan Văn Đông - nguồn: Internet

Hiện tại, Cúp Chiến thắng 2022 đang ở trong giai đoạn bình chọn, được tổ chức công khai với hình thức trực tuyến. Nếu yêu mến Phan Văn Đông, hãy ủng hộ chàng tuyển thủ Esports trẻ này nhé! Lễ trao giải Cúp Chiến thắng dự kiến tổ chức vào tháng 01/2023 tại Hà Nội.