Tuyển Thái Lan nhận hơn 31 tỷ đồng tiền thưởng sau chức vô địch AFF Cup 2020

HIẾU LƯƠNG , 07:33 02/01/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Thái Lan đánh bại Indonesia sau hai lượt trận chung kết AFF Cup 2020 với tổng tỷ số 6-2.

Với chức vô địch, đội tuyển Thái Lan nhận được 300.000 USD (khoảng 6,9 tỷ đồng) tiền thưởng từ BTC AFF Cup 2020. Đồng thời, Trưởng đoàn Nualphan Lamsam cùng các đối tác cũng xác nhận khoản thưởng 26 triệu baht (khoảng 17,9 tỷ đồng).

Trước đó, ông Somyot Poompunmuang, chủ tịch Hiệp hội bóng Thái Lan (FAT), đã tặng thưởng 10 triệu baht (khoảng 6,9 tỷ đồng) với thành tích đánh bại tuyển Việt Nam ở bán kết, lọt vào chung kết.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tuyển Thái Lan đã nhận được khoảng 31,7 tỷ đồng tiền thưởng với chức vô địch AFF Cup lần thứ 6 trong lịch sử nền bóng đá. Con số này dự kiến còn tăng thêm trong những ngày tới.

Tuyển Thái Lan nhận hơn 31 tỷ đồng tiền thưởng sau chức vô địch AFF Cup 2020 - Ảnh 1.

Tuyển Thái Lan nâng cúp vô địch AFF Cup 2020 tối 1/1/2022 (Ảnh: FAT)

Ở AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam cũng nhận được hơn 25 tỷ đồng tiền thưởng với chức vô địch. Ngoài ra, đội cũng nhận nhiều phần thưởng bằng hiện vật.

Đội tuyển Thái Lan gồm 29 cầu thủ và 15 thành viên trong ban huấn luyện. Theo báo chí Thái Lan, nếu chia đều tiền thưởng thì cho đến lúc này, mỗi cá nhân trong đội sẽ nhận được hơn 1 triệu bath (khoảng 700 triệu đồng).

Trang Siam Sports cũng nhận định một số cầu thủ Thái Lan đang kiếm được thu nhập rất ổn từ bóng đá, điển hình là tiền vệ Chanathip Songkrasin và hậu vệ Theerathon Bunmathan.

Chanathip Songkrasin từ bỏ cơ hội làm cảnh sát để theo nghiệp bóng đá. Hiện tại, thu nhập một năm của Chanathip thấp nhất là 11,6 triệu baht/năm (khoảng 8 tỷ đồng). Con số này với Theerathon Bunmathan là 14,6 triệu baht/năm (khoảng 10 tỷ đồng).

Các CLB tại Giải VĐQG Thái Lan dù có sự phân hoá về tiềm lực tài chính nhưng cơ bản tiền lương của cầu thủ vẫn ở mức cao so với mặt bằng chung xã hội. Thai League cũng thu hút được nhiều tiền tài trợ và bản quyền nhất khu vực Đông Nam Á.

Đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Cup 2020 sau khi vượt qua vòng bảng với thành tích toàn thắng. Tại bán kết, họ đánh bại đương kim vô địch Việt Nam trước khi dễ dàng khuất phục những cầu thủ trẻ Indonesia trong trận chung kết.

Chức vô địch này tạm xua tan màn đêm của bóng đá Thái Lan ở đấu trường quốc tế. Sau khi thất bại ở vòng loại 3 World Cup 2018, Thái Lan phải nhường lại ánh hào quang cho bóng đá Việt Nam suốt 3 năm qua.

Trên mạng xã hội, thủ môn Kawin Thamsatchanan viết: "Thái Lan. Đây chính xác là nơi chiếc cúp thuộc về".