Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tuyển Thái Lan chốt danh sách đông khó tin dự vòng loại World Cup 2022

HIẾU LƯƠNG , 10:04 21/05/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Akira Nishino muốn chốt một danh sách gồm 41 cầu thủ sang UAE tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Ông Patit Supapong, Tổng thư ký Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT), cho biết: "Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với HLV Akira Nishino và các thành viên ban huấn luyện về số lượng cầu thủ sẽ tới UAE. Ban đầu, danh sách dự kiến chỉ gồm 25-27 cầu thủ nhưng sau sự cố về dịch Covid-19 đã khiến HLV Nishino không loại bất kỳ cầu thủ nào cả.

Danh sách đội ở Thái Lan có 39 cái tên cùng hai cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài là Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo – Nhật Bản) và Thanawat Sungjitthavorn (Leicester City – Anh). Như vậy, đội tuyển Thái Lan có tổng cộng 41 cầu thủ tham dự vòng loại thứ hai World Cup 2022".

Tuyển Thái Lan chốt danh sách đông khó tin dự vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 1.

HLV Akira Nishino muốn đem 41 cầu thủ của đội tuyển Thái Lan sang UAE (Ảnh: Hiếu Lương)

Ban đầu, đội tuyển Thái Lan triệu tập một danh sách gồm 25 cầu thủ tập trung tại thủ đô Bangkok. Sau hai ngày, đội có 2 cầu thủ và 4 nhân viên dương tính với Covid-19 khiến quá trình tập luyện bị gián đoạn. Một danh sách mới gồm 14 cầu thủ được tập trung ở Buriram. Cuối cùng, HLV Akira Nishino giữ lại toàn bộ số cầu thủ trên.

Ngoài lý do lo ngại dịch bệnh, HLV Akira Nishino không muốn loại bất kỳ cầu thủ nào vì cảm thấy tất cả đều rất quyết tâm. Bên cạnh đó, ông muốn được chứng kiến màn trình diễn của từng người.

"Không có trận đấu nào trong thời gian qua dành cho đội tuyển. HLV trưởng muốn mở ra cơ hội cho tất cả cầu thủ. Khi sang UAE, đội sẽ có 2 trận đấu giao hữu. HLV Nishino sẽ quyết định danh sách đăng ký trước mỗi trận đấu (23 cầu thủ). Nhiều lựa chọn sẽ tốt hơn so với việc phải loại bớt đi", TTK Patit Supapong chia sẻ thêm.

"Bản thân hiệp hội không có ý kiến gì. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho công việc của HLV Nishino và các cộng sự. Chúng tôi đã chuẩn bị thủ tục và nhiều thứ khác dành cho các cầu thủ sang UAE. Tôi mong người hâm mộ Thái Lan ủng hộ và động viên tinh thần cho đội tuyển ở chuyến thi đấu lần này".

Tuyển Thái Lan chốt danh sách đông khó tin dự vòng loại World Cup 2022 - Ảnh 2.

Đội tuyển Thái Lan bị ảnh hưởng quá trình chuẩn bị vì trong đội xuất hiện ca dương tính với Covid-19 (Ảnh: Changsuek)

Trong ngày 20/5, đội tuyển Thái Lan đã hoàn thành việc tiêm vaccine Covid-19. Các xét nghiệm Covid-19 cũng cho kết quả âm tính. Tất cả đã sẵn sàng lên đường vào ngày 21/5.

Khi sang UAE, đội tuyển Thái Lan có 4 ngày tập luyện và thích ứng trước khi thi đấu trận giao hữu đầu tiên với đối thủ Oman vào ngày 25/5. Đến ngày 29/5, Thái Lan tiếp tục đá giao hữu với Tajikistan.

Đội tuyển xứ sở chùa vàng bước vào vòng loại thứ hai World Cup 2022 với trận gặp Indonesia (3/6). Sau đó, họ lần lượt gặp UAE (7/6) và Malaysia (15/6). Sau 5 trận ở bảng G, Thái Lan đang đứng thứ 3 với 8 điểm, kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm.

Trước Thái Lan, đội tuyển Indonesia đã có mặt tại UAE vào ngày 17/5, tiếp theo là Malaysia vào ngày 20/5. Đội tuyển Việt Nam là đội đến UAE muộn nhất vào ngày 26/5.