Tuyển nữ Việt Nam được đặc cách khi đến Hàn Quốc, đã có phương án chiến thuật cho SEA Games 31

Thanh Xuân , 18:23 05/04/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV Mai Đức Chung thông tin về tình hình nhân sự và kế hoạch của đội tuyển nữ Việt Nam sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc.

Sau gần 10 ngày tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào tối mai ngày 6/4. Theo HLV Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được đặt cách không phải ly khi nhập cảnh Hàn Quốc.

"Chúng tôi có 4 trận đấu, gồm 2 trận với tuyển nữ Hàn Quốc, 2 trận với các câu lạc bộ. Đây đều là những trận đấu chất lượng, nhờ VFF đã có mối quan hệ rất tốt với phía đối tác. Theo quy định, khi nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ phải cách ly 7 ngày. Nhưng đến hiện tại, thông tin tôi nhận được là đội tuyển nữ Việt Nam không phải cách ly".

Tuyển nữ Việt Nam được đặt cách khi đến Hàn Quốc, đã có phương án chiến thuật cho SEA Games 31 - Ảnh 1.

HLV Đức Chung Chung thông tin về kế hoạch của tuyển nữ Việt Nam (Ảnh: Thanh Xuân)

Chia sẻ về tình hình lực lượng hiện tại của đội tuyển, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Tôi rất mừng khi tuyển nữ chỉ tập trong thời gian ngắn khoảng 10 ngày nhưng đã tập với cường độ rất cao. Trong công tác huấn luyện, về mặt chuẩn bị thì lần sau phải cao hơn lần trước. Tôi đã nói với các cầu thủ như thế, họ đã tập, chuẩn bị thể lực từ ở nhà và đến đây, ban huấn luyện chỉ việc đẩy lên. Rõ ràng, các bạn bắt nhịp rất tốt, không ai bị chấn thương. Điều đó chứng minh công tác huấn luyện đã đúng đắn. Đến hiện tại, thể lực các bạn đã lên rất nhiều, rất nhanh. Vừa qua, chúng tôi đã có trận giao hữu với U13 Phù Đổng. Thực tế, nam giới vẫn nhanh nhẹn và khỏe hơn nhưng các cầu thủ nữ vẫn bắt kịp được. 

Trong đầu tôi luôn luôn phải có định hình và chúng tôi đã có sẵn cho một đội hình. Đương nhiên, chúng tôi vẫn muốn thử một số vận động viên trẻ như Lan Anh, Hải Linh, Thu Xuân... đều mới ở độ tuổi 20, cùng lứa của Thanh Nhã và Tuyết Ngân".

Nói về mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam, nhà cầm quân tiết lộ:

"Mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam là SEA Games 31, còn ở chuyến tập huấn chỉ là cọ xát. Chúng tôi sẽ không đá phòng ngự phản công, bởi trở lại Đông Nam Á, trình độ chỉ ngang ngang nhau nên không cần đá phòng ngự chặt chẽ nữa. Chúng ta sẽ đá 4-2-3-1, quay trở lại đội hình cũ. Hiện tại, chúng ta đang tập luyện với lối chơi này để quen dần".

Ở chuyến tập huấn lần này, Tuyết Ngân bị chấn thương từ trước khi lên tập trung sẽ không đi cùng đội. Cầu thủ sinh năm 2000 bị đứt dây chằng chéo trước, sẽ phải tiến hành phẫu thuật trong thời gian tới mới có thể thi đấu.

Ngày 21/4, tuyển nữ Việt Nam sẽ về nước và di chuyển thẳng đi Quảng Ninh để chuẩn bị cho SEA Games 31.

https://sport5.vn/tuyen-nu-viet-nam-duoc-dac-cach-khi-den-han-quoc-da-co-phuong-an-chien-thuat-cho-sea-games-31-20220405182048161.htm