Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tương lai vô định của Russell Westbrook hậu "bị đuổi" khỏi Los Angeles Lakers

HUY PHẠM , 18:01 16/02/2023 | Bóng rổ

Chia sẻ

Russell Westbrook được cho là nhận được sự quan tâm đặc biệt tới từ một số đội bóng góp mặt ở Playoffs như Clippers, Heat cùng Wizards. Thế nhưng tương lai của cầu thủ khoác áo Utah Jazz này vẫn đang là dấu hỏi chấm trên các bàn đàm phán.

Mùa giải 2022/23 quả thực không mấy êm đềm với Russell Westbrook. Dù đã thay đổi vai trò và nhường sân khấu cho 2 ngôi sao của Lakers là LeBron James cùng Anthony Davis, thế nhưng từng đó là chưa đủ để cầu thủ từng 9 lần góp mặt ở All Star thoát khỏi kiếp "vật tế thần".

Tương lai vô định của Russell Westbrook hậu "bị đuổi" khỏi Los Angeles Lakers - Ảnh 1.

Russell Westbrook tại Lakers không khác gì "con cừu đen" và nằm trong kế hoạch trao đổi của Lakers

Ở thời điểm hiện tại, Russell Westbrook đã là người của Utah Jazz sau thương vụ trao đổi 3 bên giữa Lakers, Jazz và Timberwolves. Ngay sau khi cập bến đội chủ sân Vivint Arena, BLĐ đội bóng đã bật đèn xanh và chấp nhận việc Russell Westbrook thanh lý hợp đồng, chọn phương án buyout và tìm kiếm một bến đỗ mới.

Đây cũng là kế hoạch của Utah Jazz ngay từ khi kết nối với Lakers trong ở hạn cuối kỳ chuyển nhượng vừa qua. Dù cựu MVP vẫn chứng tỏ được giá trị khi đứng trên sân, tuy nhiên mức lương lớn và việc không phù hợp với dàn đội hình hiện tại khiến Utah Jazz hoàn toàn không có kế hoạch sử dụng Russell Westbrook. Kèo trao đổi trên chỉ mang ý nghĩa giải phóng quỹ lương của BLĐ nhằm tập trung vào tương lai xây dựng đội bóng.

Russell Westbrook hiểu điều đó, anh cùng người quản lý của mình cũng đã dành thời gian nói chuyện, trao đổi cùng các đội bóng khác, nơi dành sự quan tâm cũng như niềm tin vào cầu thủ 34 tuổi. Một số đội bóng đang quan tâm tới Russell hiện tại gồm có Chicago Bulls, Los Angeles Clippers, Washington Wizards và Miami Heat.

Tương lai vô định của Russell Westbrook hậu "bị đuổi" khỏi Los Angeles Lakers - Ảnh 2.

Russell Westbrook nằm trong mối quan tâm của nhiều đội, tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc anh sẽ sớm tìm ra cho mình một tập thể phù hợp

Tuy nhiên điều đó không có nghĩa Russell Westbrook sẽ sớm có bến đỗ mới cho mình, chí ít là tới trước tuần lễ All Star 2023. Theo chia sẻ từ các ký giả uy tín của giải đấu như Adrian Wojnarowski và Sharms Charnania, hiện sức hút từ Russell Westbrook là có, nhưng nó không đủ mạnh để các bên đi tới thống nhất cuối cùng ngay lập tức.

"Vẫn chưa có nhiều thông tin về việc Russell Westbrook cập bến Los Angeles Clippers", ký giả Sharms Charania tiết lộ trong chương trình Run It Back "Theo như trợ lý HLV Lawrence Frank của Clippers chia sẻ với tôi, họ muốn một người có khả năng phòng thủ, có thể ném và tôi nghĩ rằng Russ không phù hợp với vị trí đó. Và khi nhìn vào các đội bóng khác ở giải đấu, vẫn chưa có một chỗ trống nào dành cho Russell Westbrook".

Sự chậm chạp trong việc chuyển nhưởng cũng phần nào dễ hiểu bởi có quá nhiều yếu tố cầm chân đôi bên. Russell Westbrook cần tìm một nơi để lấy lại chỗ đứng ở NBA, còn các đội bóng cũng cần mang về một cầu thủ chất lượng để củng cố thêm cho kế hoạch đề ra ở mùa giải hiện tại.

Tương lai vô định của Russell Westbrook hậu "bị đuổi" khỏi Los Angeles Lakers - Ảnh 3.

Cơ hội cuối để Russell Westbrook chứng minh giá trị của mình tại NBA

Với quyết định thanh lý hợp đồng, Russell Westbrook hiểu rằng nó sẽ ảnh hưởng tới giá trị của anh tại NBA. Không thiếu những cầu thủ đi tới quyết định buyout để rồi sau đó chịu cảnh thi đấu theo hợp đồng ngắn hạn cùng mức lương tối thiểu cho một cựu binh, như cách Blake Griffin từng làm để tới Brooklyn Nets năm 2021 và giờ đây đang thi đấu cho Boston Celtics.

Chính vì lẽ đó, cầu thủ 34 tuổi cùng người quản lý của mình đang rất cẩn thận, lựa chọn một đội bóng phù hợp, nơi sẽ chứng minh rằng Russell Westbrook còn giá trị tại NBA. Sau những gì đã thể hiện tại Lakers, quả thực Russell Westbrook cần phải chắt chiu thật kỹ lưỡng cơ hội sắp tới của mình.

Mức lương 47 triệu USD hiện tại của Russell Westbrook là một phần trong những lý do khiến sự quan tâm của các đội bóng không quá cao dành cho cựu sao Oklahoma City Thunder. Dù vẫn có được chỉ số tốt ở mùa giải này với Lakers bao gồm 15,9 điểm, 6,2 rebounds cùng 7,5 kiến tạo khi chỉ xuất phát từ hàng dự bị, thế nhưng vẫn có những nghi ngại dành cho Russell Westbrook, nhất là sau Lakers sử dụng đòn truyền thông hậu trao đổi anh.

Tương lai vô định của Russell Westbrook hậu "bị đuổi" khỏi Los Angeles Lakers - Ảnh 4.

Năng lực của Russell Westbrook hoàn toàn có thể đáp ứng yêu cầu từ phía BHL, tuy nhiên nó cũng có nhiều tiềm ẩn rủi ro nếu như đôi bên không tìm được tiếng nói chung

Russell Westbrook vẫn là một trong những cái tên có thể góp sức cho một đội bóng để cạnh tranh ở vòng đấu Playoffs. Cùng chờ xem cầu thủ 34 tuổi này sẽ cập bến đội bóng nào tiếp theo hay sẽ được Utah Jazz "bấm bụng" đưa vào sử dụng.