Tung đòn mãn nhãn hạ gục đối thủ, võ sĩ Việt Nam giành đai WBC quốc tế

ĐẠT VÕ , 11:17 17/07/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Hai chiếc đai vô địch WBC Muay Thai quốc tế đã thuộc về hai võ sĩ của Việt Nam theo cùng một kịch bản cực kỳ mãn nhãn.

Mở đầu cho sự kiện Muay Thai Rampage: The Rising Stars diễn ra tối 16/7 tại TP.HCM, võ sĩ Huỳnh Hà Hữu Hiếu – nhà vô địch SEA Games 32 phải chạm trán đối thủ rất đáng gờm đến từ Thái Lan Pornthip Khamthongphanow cho chiếc đai vô địch WBC Muay Thai quốc tế ở hạng cân Minimum Weight.

Trước đối thủ được nhận định là "ngôi sao đang lên" của làng võ xứ Chùa vàng, Hữu Hiếu vẫn giữ được sự chủ động ngay từ đầu trận đấu. Võ sĩ của Việt Nam nhanh chóng dồn ép đối thủ bằng loạt đòn chất lượng. Hữu Hiếu ghi điểm tuyệt đối bằng các đòn gối và đá cao cực kỳ lợi hại. Khoảng cuối hiệp một, trọng tài đã phải dừng trận đấu để đếm đối với Pornthip. Song, võ sĩ của Thái Lan vẫn may mắn đứng vững.

Pornthip chủ động áp sát để hạn chế sức mạnh của Hữu Hiếu từ đầu hiệp hai nhưng các pha ra đòn không đủ sức mạnh để cản bước tay đấm Việt Nam. Dù đây mới là trận tranh đai chuyên nghiệp đầu tiên, song nhà vô địch SEA Games 32 cho thấy đẳng cấp vượt trội. Không chỉ thoát đòn tốt, Hữu Hiếu luôn biết cách ghi điểm bằng các đòn đấm cực kỳ chất lượng để đưa Pornthip vào thế hoàn toàn bị động.

Đến khoảng cuối hiệp 3, Hữu Hiếu tung hàng loạt combo đòn kết hợp, dồn ép Pornthip vào góc đài. Phía ban huấn luyện của võ sĩ Thái Lan buộc phải quăng khăng trắng, chấp nhận thua chung cuộc. Chiến thắng mãn nhãn gọi tên Huỳnh Hà Hữu Hiếu và đoạt chiếc đai vô địch WBC Muay Thai hạng Minimum Weight về cho Việt Nam.

Tung đòn mãn nhãn hạ gục đối thủ Thái Lan, võ sĩ Việt Nam giành đai WBC quốc tế  - Ảnh 1.

Hữu Hiếu xuất sắc hạ võ sĩ người Thái Lan.

Tung đòn mãn nhãn hạ gục đối thủ Thái Lan, võ sĩ Việt Nam giành đai WBC quốc tế  - Ảnh 2.

Tiếp nối chiến thắng ấn tượng của Hữu Hiếu, một tay đấm khác của Việt Nam là Trương Cao Minh Phát cũng thượng đài ngay sau đó gặp đối thủ người Ma Rốc Boulahri Hicham cho chiếc đai vô địch hạng Super Featherweight.

Trước trận đấu, Boulahri khẳng định rằng anh đến Việt Nam để đi tìm chiến thắng, song khát khao của Minh Phát chưa bao giờ trỗi dậy mạnh mẽ như hiện tại. Ngay hiệp một, võ sĩ Việt Nam giành thế chủ động trong các tình huống ra đòn, đặc biệt là cú quét trụ khiến Boulahri phải nằm sàn khiến khán giả vô cùng phấn khích. Minh Phát cũng nhiều lần ghi điểm bằng những tình huống áp sát và lên gối chất lượng.

Võ sĩ người Ma Rốc phần nào chứng minh sức mạnh ở nửa đầu hiệp hai. Anh liên tục áp sát khiến Minh Phát gặp khó bởi các đòn chỏ và các đòn đấm móc. Tuy nhiên, Minh Phát vẫn giữ được sự tập trung để tìm cách khắc chế sức mạnh của tay đấm đến từ châu Phi.

Bước sang hiệp 3, Minh Phát giành lại lợi thế bằng các đòn gối đầy uy lực. Đặc biệt, cú đá cao chuẩn xác vào vùng mặt Boulahri khiến tay đấm Ma Rốc bị chảy máu. Sau tình huống này, Boulahri bắt đầu xuống sức và liên tục gặp khó trước sức ép mà Minh Phát tạo ra.

Đến thời điểm 2 phút 45 giây, sau khi dính loạt đòn nặng của võ sĩ Việt Nam, Boulahri không thể gượng dậy nổi và đành chấp nhận thua cuộc. Thêm một chiến thắng knock-out ấn tượng gọi tên Trương Cao Minh Phát.

Tung đòn mãn nhãn hạ gục đối thủ Thái Lan, võ sĩ Việt Nam giành đai WBC quốc tế  - Ảnh 3.

Tung đòn mãn nhãn hạ gục đối thủ Thái Lan, võ sĩ Việt Nam giành đai WBC quốc tế  - Ảnh 4.

Minh Phát giành chiến thắng quá thuyết phục.

Chiếc đai WBC Muay Thai quốc tế thuộc về Minh Phát là hoàn toàn xứng đáng.  Anh và Huỳnh Hà Hữu Hiếu đã giữ lại hai chiếc đai WBC Muay Thai quốc tế cho Việt Nam theo cùng một kịch bản không thể ấn tượng hơn. Cả hai tay đấm hoàn toàn có cơ hội hướng đến đến việc tranh đai WBC thế giới hiện đang bỏ trống.