Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Minh Phát, Hữu Hiếu tranh đai WBC thế giới tại giải đấu Muay chuyên nghiệp MTR

AB , 10:42 26/06/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Hàng loạt võ sĩ của Việt Nam sẽ tranh tài tại sự kiện thuộc hệ thống nhà nghề WBC Muay Thai.

Cuối tuần qua, chuỗi giải đấu nhà nghề Muay Thai Rampage (MTR) đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Ngày 16/7, sự kiện mở màn giải đấu này mang tên MTR - The Rising Stars sẽ diễn ra tại TP.HCM và chứng kiến 2 trận tranh đai WBC Muay quốc tế của Trương Cao Minh Phát và Huỳnh Hà Hữu Hiếu.

Ở trận đấu chính, Trương Cao Minh Phát sẽ tranh đai hạng Super Featherweight cùng đối thủ đang xếp hạng 17 thế giới Hicham Boulahri đến từ Morocco. Trong khi đó, Hữu Hiếu chạm trán cùng ngôi sao 19 tuổi người Thái Lan Pornthip Khamthongphanow ở hạng mimimum.

Minh Phát, Hữu Hiếu tranh đai WBC thế giới tại giải đấu Muay chuyên nghiệp MTR - Ảnh 1.

Trương Cao Minh Phát sẽ tranh đai WBC với đối thủ Hicham Boulahri. Ảnh: SSC

Minh Phát, Hữu Hiếu tranh đai WBC thế giới tại giải đấu Muay chuyên nghiệp MTR - Ảnh 2.

Huỳnh Hà Hữu Hiếu sắp chạm trán với võ sĩ Thái Lan Pornthip Khamthongphanow. Ảnh: Thanh Xuân

Sự kiện trên còn có sự góp mặt của nhiều cái tên đáng chú ý như của làng Muay Việt Nam như Huỳnh Hoàng Phi, Lý Đươl, Trần Quốc Tuấn, Võ Quang Vũ, Đặng Quỳnh Bích và Nguyễn Thị Lâm Như. Các cái tên này sẽ tham gia tranh tài cho 3 danh hiệu vô địch đai WBC Việt Nam (WBC Muaythai National Title). Như vậy, sự kiện The Rising Stars sẽ mang đến tổng cộng 5 trận tranh đai WBC.

Các chuyên gia dự đoán sự xuất hiện của chuỗi giải đấu MTR hứa hẹn tạo ra những cột mốc mới cho Muay Việt Nam. Được biết, đai WBC là một trong những danh hiệu nhà nghề danh giá nhất của làng Muay thế giới.

"Với uy tín được công nhận toàn cầu, WBC Muay sẽ nỗ lực giúp Muay nhà nghề Việt Nam nâng tầm về chất lượng chuyên môn và tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây sẽ là nền tảng vững chãi cho các võ sĩ nước nhà sẵn sàng vươn ra thế giới", bà Jenny Do - đại diện WBC Muay Việt Nam cho biết.

Minh Phát, Hữu Hiếu tranh đai WBC thế giới tại giải đấu Muay chuyên nghiệp MTR - Ảnh 3.

Poster chính thức của sự kiện