Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

[Trước thềm VCS mùa Xuân 2021] Nhận định SBTC Esports: Ngỡ tấu hài nhưng lại là ứng viên vô địch

20-01-2021 - 14:52 PM | Esport

Chia sẻ

SBTC Esports là "Dream team" ở VCS mùa Xuân 2021, ứng viên sáng giá cho chức vô địch.

SBTC Esports từng là một tổ chức streamer với sự góp mặt của những cái tên "tấu hài" cực mạnh như Thầy Giáo Ba, Petland... Sau nhiều năm không thể vượt qua VCSB, SBTC quyết định mua suất để có mặt ở sân chơi LMHT cao cấp nhất Việt Nam, VCS.

Đến với giải đấu lần này, SBTC khẳng định sẽ không còn tấu hài khi mang tới đội hình toàn sao. Đó là Zeros, Yijin, Dia1, Celebrity, Slay và HLV Violet. Cả 6 thành viên đánh chính đều là những người chơi xuất sắc nhất Việt Nam ở từng vị trí.

[Trước thềm VCS mùa Xuân 2021] Nhận định SBTC Esports: Nhìn tên tưởng tấu hài nhưng lại là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch - Ảnh 1.

Đội hình SBTC Esports

SBTC Esports - ứng viên hàng đầu cho chức vô địch VCS mùa Xuân 2021

Như Sport5.vn đã chia sẻ trong những bài viết trước, GAM và FL đều không có được mùa chuyển nhượng thành công lắm và sở hữu đội hình yếu hơn mùa giải trước. Trong khi đó, SBTC như một thế lực mới khi quy tụ toàn những ngôi sao đình đám nhất. Vì vậy, họ được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch VCS mùa Xuân 2021.

[Trước thềm VCS mùa Xuân 2021] Nhận định SBTC Esports: Nhìn tên tưởng tấu hài nhưng lại là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch - Ảnh 2.

Dia1 là người đi đường giữa hàng đầu Việt Nam.

Đầu tiên phải nói tới Dia1. Bất kì đội tuyển nào sở hữu tay chơi này đều là ứng viên nặng ký cho chức vô địch VCS. Chỉ mới 19 tuổi, Dia1 nhanh chóng trở thành người đi đường giữa hàng đầu Việt Nam. Anh có thể hạ gục mọi đối thủ để đem về vô vàn lợi thế cho đội. Đó là lý do nhiều người từng gọi GAM Esports là "Dia1 Esports" tại VCS mùa Hè 2020.

Quả thực, lối chơi của Dia1 vô cùng mãn nhãn, hiệu quả. Anh chơi tốt từ pháp sư tới đấu sĩ, xạ thủ. Lucian, Tristana và Jayce là những vị tướng Dia1 yêu thích nhất ở mùa giải trước. Điểm chung của 3 vị tướng này là đi đường mạnh, cơ động và sát thương khủng khỏi bàn.

Trong khi đó, Zeros và Yijin đều là những tay chơi nổi tiếng ở từng vị trí. Ma Vương sở hữu kinh nghiệm thi đấu phong phú, anh đã quá hiểu phải làm thế nào để có nhiều lợi thế nhất ở khu vực đường trên.

[Trước thềm VCS mùa Xuân 2021] Nhận định SBTC Esports: Nhìn tên tưởng tấu hài nhưng lại là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch - Ảnh 3.

Bộ đôi Yijin và Zeros trấn giữ nửa trên bản đồ của SBTC Esports.

Zeros từng là người chơi hàng đầu Việt Nam ở đường trên. Nhưng nay, vị trí của anh đang lung lay trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của những Yoshino, Kiaya. Với việc góp mặt trong đội hình "Dream team" SBTC, đây là cơ hội để Zeros trở lại là một Ma Vương thực thụ ở nửa trên bản đồ.

Tương tự là Yijin. Không rõ vì lý do gì, anh đã "thất sủng" trong đội hình Team Flash ở mùa giải trước khi để mất vị trí đánh chính vào tay EGO. Dẫu vậy, kỹ năng của Yijin đã được chứng minh ở các mùa giải trước. Anh chơi tốt những vị tướng mang thiên hướng "kiến tạo" như Jarvan IV, Olaf, Sejuani. Yijin không phải người tỏa sáng nhất khi đi rừng, và anh sẽ hoàn toàn phù hợp với đội hình sở hữu Zeros và Dia1.

Nửa trên mạnh là vậy, đường dưới của SBTC cũng chẳng hề kém cạnh. Celebrity và Slay đều là những tay chơi đầy kinh nghiệm và kỹ năng. Nhìn chung, SBTC Esports đang là đội hình sở hữu nhiều cái tên hot nhất VCS mùa Xuân 2021.

Thử thách của HLV Violet

[Trước thềm VCS mùa Xuân 2021] Nhận định SBTC Esports: Nhìn tên tưởng tấu hài nhưng lại là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch - Ảnh 4.

HLV Violet, đầu tàu SBTC Esports.

Sở hữu đội hình toàn những cái tên hot, nhiệm vụ của HLV Violet trở nên khó khăn hơn hẳn. Khi sở hữu 3 đường đều mạnh, ai sẽ là người được dồn tài nguyên nhiều nhất sẽ là một câu hỏi khó. Hơn nữa, Zeros, Dia1 và Celebrity đều là những tuyển thủ có cá tính mạnh. Đặc biệt là Ma Vương, anh dễ dàng đánh mất chính mình khi không thi đấu như ý muốn.

Hơn nữa, Violet được đánh giá là một HLV khá hiền. Việc kết hợp những cá tính mạnh của 5 thành viên trong đội sẽ là một thử thách cho HLV 34 tuổi. May mắn cho Dia1 khi có tới 4 thành viên của SBTC là Zeros, Dia1, Yijin và Slay từng khoác áo EVOS Esports. Qua đó, HLV Violet sẽ không mất nhiều thời gian để thích nghi và đưa ra những chiến thuật phù hợp nhất.

Tổng kết

Sự xuất hiện của SBTC khiến VCS trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Bởi những mùa giải gần đây luôn là cuộc đối đầu giữa 2 thế lực là GAM Esports và Team Flash. Giờ đây, SBTC đã sẵn sàng vượt qua 2 cựu vương để trở thành nhà vua mới của LMHT Việt Nam.

Liệu SBTC có đáp ứng được kỳ vọng của NHM khi sở hữu những cái tên xuất sắc nhất? Trận mở màn của "Tam Kê" trước Burst The Sky sẽ diễn ra vào 19h00 ngày 22/1.

[Trước thềm VCS mùa Xuân 2021] Nhận định SBTC Esports: Nhìn tên tưởng tấu hài nhưng lại là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch - Ảnh 5.

Lịch thi đấu VCS mùa Xuân 2021.