Trước đại chiến sinh tử với EDG, có chuyện gì với SofM?

HUYỀN TRÂN , 09:33 15/02/2022 | Esport

Chia sẻ

Màn trình diễn của SofM ở LPL mùa Xuân 2022 vẫn liên tục vướng tranh cãi.

WBG trở lại LPL mùa Xuân 2022 với chiến thắng trước FPX. Cuộc chiến chiều 12/2 thật sự không dễ dàng với đội nhà. Thế nhưng, với sự tỏa sáng từ TheShy, Angel lẫn huanfeng, ông lớn LMHT Trung Quốc vẫn đem về điểm số thuyết phục. 

SofM đang không ổn sau trận đấu với FPX

SofM đang không ổn sau trận đấu với FPX

Theo đó, WBG có thêm động lực quyết chiến EDG ngày 15/2. Nhà vua LPL đang sở hữu sức mạnh hủy diệt. Họ chỉn chu từ con người đến lối đánh, bể tướng. Vì vậy, điều này đòi hỏi mỗi game thủ WBG phải cố gắng hết sức, thi đấu tỉnh táo. Nhưng SofM đang khiến đội nhà lo lắng. 

Thời gian qua, Duy Cầu Giấy trình diễn bộ mặt khả quan. Thậm chí, nhiều thời điểm, chính ngôi sao 24 tuổi tỏa sáng để mang về chiến thắng cho WBG. Chỉ là, bộ mặt đáng gờm từ SofM không được duy trì ổn định. 

Ngày gặp FPX, LeeSin trong tay "Thần rừng" LPL không thể tệ hơn. Anh liên tục nằm xuống, di chuyển lỗi và để đối phương bắt chết. Đến ván 3, Viego của ngôi sao 24 tuổi tiếp tục không thể hiện được nhiều. Theo đó, đi rừng nhưng SofM chỉ gây ra hơn 9 nghìn sát thương, cao hơn mỗi ON. Đã vậy, tuyển thủ người Việt Nam còn trừng phạt trượt nhiều lần. 

TheShy đang giúp WBG tiến bộ rất nhiều

TheShy đang giúp WBG tiến bộ rất nhiều

Game Anchor Network thẳng thừng chê trách Duy Cầu Giấy. "Thực sự WBG đang không đủ ổn định. Trong đó, phải kể đến SofM và ON. Cả hai mắc quá nhiều lỗi ở trận đấu với FPX", trang tin Trung Quốc chia sẻ. 

Chưa hết, cũng theo Game Anchor Network, sau 6 trận đấu, SofM vẫn không tìm được tiếng nói với Angel. Bộ đôi ngôi sao có khởi đầu đến giữa game tốt. Thế nhưng, càng kéo về sau, cả hai càng mất sự liên kết.  

Để rồi, ngày gặp FPX, Angel đã thi đấu tỏa sáng. Còn Duy Cầu Giấy mắc lỗi vị trí, trở thành điểm yếu cho đối phương khai thác. "Bộ đôi Nakano của WBG đang gặp quá nhiều vấn đề. Họ thi đấu tạo cảm giác rệu rã và mệt mỏi", Game Anchor Network chỉ trích. 

WBG sẽ có cuộc chiến sinh tử với EDG tối 15/2

WBG sẽ có cuộc chiến sinh tử với EDG tối 15/2

Ngoài ra, vấn đều giữa SofM và TheShy một lần nữa bị mang ra mổ xẻ. Bất chấp những nghi ngờ, cặp đường giữa-top của WBG đang có màn kết hợp ổn. Bên cạnh Duy Cầu Giấy, ngôi sao Hàn Quốc từ từ lấy lại phong độ. Hay đúng hơn, TheShy dần trở thành mảnh ghép tuyệt vời với đội nhà. 

Thậm chí, theo Game Anchor Network, cựu sao IG còn là trung tâm ở WBG. Nếu vậy, SofM thì sao? Sau tất cả, tuyển thủ Việt Nam không thể mãi hy sinh cho người đồng đội. Theo đó, trang tin Trung Quốc sợ rằng lâu dài, SofM và TheShy sẽ đem đến nhiều rắc rối cho WBG. 

Tối 15/2, WBG sẽ đối đầu cùng nhà vua EDG. Đây là cái tên khiến cả giới LMHT Trung Quốc dè chừng nhất ở mùa giải năm nay. So sánh hai đội hiện tại, WBG không có gì hơn đối thủ. Họ chỉ còn biết dựa vào màn thể hiện trên sàn đấu để tìm kiếm kết quả khả quan. 

Ngoài cuộc chiến điểm số, ngày gặp EDG còn trở thành bài kiểm tra đẳng cấp với đội nhà. Để mơ về giấc mơ vô địch, WBG cần thể hiện bộ mặt xuất sắc hơn. 

Theo đó, liệu rằng SofM có thể tỏa sáng và đưa đội đến chiến thắng?
Bảng xếp hạng LPL mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 4

Bảng xếp hạng LPL mùa Xuân 2022 sau tuần thi đấu thứ 4

https://sport5.vn/truoc-dai-chien-sinh-tu-voi-edg-co-chuyen-gi-voi-sofm-20220214183626794.htm