Trọng tài Ryuji Sato được báo chí thế giới ca ngợi vì cho tuyển Việt Nam quả phạt đền

Quốc Thắng , 11:20 29/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Tình huống được hưởng phạt đền kỳ lạ của tuyển Việt Nam ở trận thắng Malaysia 3-0 tại AFF Cup 2022 đã trở thành 'hiện tượng' gây sốt và được báo chí thế giới quan tâm. Tờ The Sun (Anh) ca ngợi trọng tài Ryuji Sato có 'quyết định tuyệt vời'.

Trọng tài Ryuji Sato được báo chí thế giới ca ngợi vì cho tuyển Việt Nam quả phạt đền - Ảnh 1.

Báo chí thế giới ca ngợi trọng tài Ryuji Sato với "quyết định tuyệt vời" khi cho tuyển Việt Nam được hưởng quả phạt đền - Ảnh: The Sun

Video về tình huống được hưởng phạt đền của tuyển Việt Nam ở phút 62 đã được đăng tải trên mạng xã hội và thu hút hàng triệu lượt xem. Rất nhiều tờ báo nổi tiếng trên thế giới cũng đăng tải lại tình huống này và ca ngợi quyết định của trọng tài người Nhật Ryuji Sato.

Báo The Sun đã có bài viết mang tiêu đề: "Xem khoảnh khắc bị thổi phạt đền vì phạm lỗi ngoài sân nhờ quy định ít người biết".

Trong bài viết, phóng viên người Anh Joshua Jones nhận định: "Người hâm mộ và cầu thủ đã vô cùng sửng sốt khi trọng tài quyết định một quả phạt đền do phạm lỗi ngoài sân. Nhưng thật sự là trọng tài đã đưa ra quyết định tuyệt vời khi áp dụng hoàn hảo một luật bóng đá ít được biết đến".

Báo điện tử Tây Ban Nha Sopitas cũng đưa tin về quả phạt đền gây tranh cãi của tuyển Việt Nam và có những dòng bình luận như sau: "Khi VAR đến với bóng đá, người ta cho rằng những quyết định gây tranh cãi đã kết thúc nhưng thực tế không phải vậy.

Ở châu Á, có tình huống trọng tài xử lý xuất sắc mà không cần đến VAR. Đó là trọng tài Ryuji Sato, người bắt chính ở trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia tại AFF Cup 2022.

Ở một tình huống phạm lỗi ngoài sân, trọng tài đã cho Việt Nam được hưởng phạt đền. Rõ ràng, tất cả các cầu thủ Malaysia đã phản đối vì họ không hiểu trọng tài thổi phạt là do đâu. Nhưng ông Ryuji Sato đã không ngần ngại và tiếp tục với ý tưởng của mình về một quả phạt đền và đuổi khỏi sân cầu thủ Malaysia... dựa trên luật, ông ấy đã chính xác".

Trang Fanpage.it (Ý) cũng có bài viết với tựa đề: "Phạm lỗi ngoài sân, trọng tài thổi phạt đền: quy định chứng minh trọng tài đúng".

Nhà báo Ý Paul Fiorenza đã ca ngợi trọng tài Ryuji Sato rằng: "Khi trọng tài người Nhật Bản Ryuji Sato nổi còi thổi phạt đền và truất quyền thi đấu cầu thủ Malaysia ở trận Việt Nam thắng Malaysia 3-0 thì nhiều người có mặt trên sân và khán giả trước màn hình tivi đã vô cùng ngạc nhiên.

Đó có vẻ là một quyết định khó hiểu, nhưng sau khi tìm hiểm thì mọi người mới phát hiện rằng trọng tài Ryuji Sato thật giỏi. Đây là bằng chứng cho thấy sự hiểu biết sâu sắc về quy định của trọng tài người Nhật Bản".