Liên đoàn bóng đá Malaysia khiếu nại AFF về trọng tài ở trận thua Việt Nam

Bảo Bình , 09:41 29/12/2022 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) sẽ gửi đơn kiến nghị lên AFF vì những quyết định của trọng tài Ryuji Sato trong trận thua 0-3 Việt Nam trên sân Mỹ Đình ngày 27/12.

Đội tuyển Malaysia để thua 0-3 trước đội tuyển Việt Nam trong chuyến làm khách sân Mỹ Đình ngày 27/12 tại bảng B AFF Cup 2022. Tổng thư ký FAM Noor Azman Rahman cho biết, Ủy ban trọng tài của FAM sẽ kiểm tra các quyết định tranh cãi của trọng tài Sato và gửi đơn khiếu nại lên AFF.

"Ủy ban sẽ hoàn thiện báo cáo của họ càng sớm càng tốt, hy vọng là vào ngày mai trước khi chúng tôi gửi thư khiếu nại tới AFF vào ngày 30.12", ông Noor Azman Rahman chia sẻ với báo giới Malaysia.

Nguyên nhân đến từ phút 59 khi trọng tài người Nhật Bản cho chủ nhà Việt Nam hưởng quả phạt đền sau khi Azam Azmi Murad bị cho là phạm lỗi hậu vệ Đoàn Văn Hậu bên ngoài đường biên. Điều này khiến các BHL và cầu thủ của Malaysia không đồng tình.

Liên đoàn bóng đá Malaysia khiếu nại AFF về trọng tài ở trận thua Việt Nam - Ảnh 1.

FAM khiếu tại về vấn đề trọng tài (Ảnh: TX)

Theo báo chí Malaysia, đây không phải lần đầu tiên trọng tài Sato gây tranh cãi. Trước đó, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, ông cũng cho Việt Nam hưởng phạt đền trong tình huống Văn Toàn ngã trong vòng cấm.

Dù vậy, theo điều 14 trong Luật bóng đá, trọng tài có quyền thổi phạt đền khi cầu thủ vi phạm lỗi phạt trực tiếp trong khu phạt đền của đội mình hoặc ở khu vực ngoài sân nếu tình huống bóng vẫn đang diễn ra.

Theo quan điểm của các trọng tài V.League, quyết định của trọng tài điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Malaysia là chính xác. Như vậy, nhiều khả năng khiếu nại của FAM cũng sẽ chắc chắn không thay đổi được kết quả trận đấu.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang chuẩn bị cho chuyến làm khách đội tuyển Singapre ngày 30/12. Trong khi đó, Malaysia chuẩn bị cho trận đấu lượt cuối vòng bảng trên sân nhà tiếp đón Singapore ngày 3/1/2023.