Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tranh cãi cực căng tại Olympic Bắc Kinh: VĐV Hàn Quốc về nhất nhưng vẫn bị loại, tay đua chủ nhà bị tố đẩy đối thủ để giành HCV

AB , 07:48 08/02/2022 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Xuất hiện những tranh cãi liên quan tới nội dung Trượt băng tốc độ cự ly ngắn 1000m.

Tối ngày 7/2, nội dung Trượt băng tốc độ cự ly ngắn 1000m tại Olympic mùa đông 2022 diễn ra lượt thi bán kết và chung kết. Tại đây, VĐV Hwang Daeheon được đánh giá cao nhất khi đang giữ kỷ lục thế giới và cũng vừa lập kỷ lục Olympic ở vòng loại trước đó.

Tranh tài tại vòng bán kết, Daehoon tiếp tục về nhất và theo lý thuyết sẽ giành được vé đi tiếp. Tuy nhiên, sau khi xem lại đoạn video quay chậm, các trọng tài đã quyết định hủy kết quả của Daehoon, loại anh này khỏi cuộc thi. Lý do được đưa ra là Daehoon đã "vượt chậm, sai quy định gây va chạm" trên đường đua. Bên cạnh Daehoon, một VĐV khác của Hàn Quốc là Lee Juneseo cũng bị loại do phạm quy.

Tranh cãi cực căng tại Olympic Bắc Kinh: VĐV Hàn Quốc về nhất nhưng vẫn bị loại, tay đua chủ nhà bị tố đẩy đối thủ để giành HCV - Ảnh 1.

Kỷ lục gia Hwang Daehoon bị loại khỏi nội dung Trượt băng tốc độ cự ly ngắn 1000m do lỗi phạm quy

Daehoon và Juneseo dừng bước tạo cơ hội cho các VĐV chủ nhà Trung Quốc đi tiếp. Vòng chung kết có 5 VĐV nhưng 3 trong số này đến từ Trung Quốc. Họ sau cùng giành được tấm HCV và HCB.

Cộng đồng mạng đến từ xứ Kim chi tỏ ra khó hiểu khi chứng kiến những VĐV hàng đầu của mình bị loại, đặc biệt ở trường hợp của Daehoon. "Ai có thể nói cho tôi lý do vì sao họ bị loại được không?" một tài khoản than trời.

Vài giờ sau khi sự kiện kết thúc, đoàn Hàn Quốc đã gửi đơn khiếu nại tới Tòa án thể thao quốc tế (CAS), cho rằng bị đối xử bất công tại nội dung Trượt băng tốc độ cự ly ngắn 1000m. Bên cạnh đó, họ cũng khiếu nại lên Liên đoàn trượt băng quốc tế (ISU) và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC).

Dù vậy, trên MXH nhiều người đã chỉ ra lý do khiến Daehoon bị loại. Cụ thể, trong một tình huống thực hiện vòng cua, Daehoon đã chuyển làn sai cách. Điều này giúp VĐV 22 tuổi từ vị trí thứ 3 vươn lên dẫn đầu. Bên cạnh đó, Daehoon được cho đã đẩy Li Wenlong khi cả hai đang tranh tài.

Tình huống phạm quy giúp Hwang Daehoon vươn lên dẫn đầu

Tranh cãi cực căng tại Olympic Bắc Kinh: VĐV Hàn Quốc về nhất nhưng vẫn bị loại, tay đua chủ nhà bị tố đẩy đối thủ để giành HCV - Ảnh 3.

"Nếu bạn nghĩ Hwang Daeheon không phạm quy, bạn cần đọc lại luật trước đã. Trọng tài đã làm đúng để đảm bảo tính công bằng của cuộc đua", một tài khoản cho hay.

Không chỉ dừng lại ở câu chuyện của Daehoon, Ren Ziwei - chủ nhân của tấm HCV - cũng vướng phải những tranh cãi. Một số tấm ảnh lan truyền trên MXH cho thấy Ziwei đã đẩy đối thủ Liu Shaolin (gốc Trung Quốc nhưng chơi cho đoàn Hungary). "VĐV Trung Quốc giành HCV dù đẩy đối thủ", tờ Chosun viết.

Tranh cãi cực căng tại Olympic Bắc Kinh: VĐV Hàn Quốc về nhất nhưng vẫn bị loại, tay đua chủ nhà bị tố đẩy đối thủ để giành HCV - Ảnh 4.

Tranh cãi cực căng tại Olympic Bắc Kinh: VĐV Hàn Quốc về nhất nhưng vẫn bị loại, tay đua chủ nhà bị tố đẩy đối thủ để giành HCV - Ảnh 5.

Khoảnh khắc Ziwei được cho kéo tay đối thủ

Đây là tình huống diễn ra ở những mét cuối. Ziwei có pha bứt tốc nhưng Shaolin dùng tay ngăn lại. Sau cùng, Shaolin về nhất nhưng trọng tài tuyên anh này phạm luật và bị loại. Vị trí dẫn đầu vì thế được trao cho Ziwei.

Tranh cãi cực căng tại Olympic Bắc Kinh: VĐV Hàn Quốc về nhất nhưng vẫn bị loại, tay đua chủ nhà bị tố đẩy đối thủ để giành HCV - Ảnh 6.

Shaolin vung tay ngăn cản và Ziwei kéo tay đối thủ

Tranh cãi cực căng tại Olympic Bắc Kinh: VĐV Hàn Quốc về nhất nhưng vẫn bị loại, tay đua chủ nhà bị tố đẩy đối thủ để giành HCV - Ảnh 7.

Niềm vui của Ziwei sau khi giành HCV cho đoàn Trung Quốc

Olympic mùa đông 2022 diễn ra tại Bắc Kinh từ ngày 4-20/2.

https://sport5.vn/tranh-cai-cuc-cang-tai-olympic-bac-kinh-vdv-han-quoc-ve-nhat-nhung-van-bi-loai-tay-dua-chu-nha-bi-to-day-doi-thu-de-gianh-hcv-20220208074917724.htm