Trận Việt Nam - Nhật Bản được phép đón khán giả, số lượng hạn chế

HIẾU LƯƠNG , 18:25 21/10/2021 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Đội tuyển Việt Nam lần lượt chạm trán Nhật Bản và Saudi Arabia vào ngày 11/11 và 16/11 ở SVĐ Mỹ Đình thuộc vòng loại 3 World Cup 2022.

Hôm qua (20/10), UBND thành phố Hà Nội không thông qua việc đón khán giả vào sân ở hai trận đấu nói trên. Tuy nhiên, đến hôm nay (21/10), UBND TP Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ Văn hoá, Thể thao và Du Lịch đồng ý phương án đón khán giả tới sân trong hai trận đấu.

Theo đó, số lượng khán giả được vào sân không quá 30% số ghế của SVĐ Mỹ Đình. Số lượng này nằm ở mức tối thiểu mà VFF đề xuất lên UBND TP Hà Nội và các bộ, ban, ngành liên quan.

Trận Việt Nam - Nhật Bản được phép đón khán giả, số lượng hạn chế - Ảnh 1.

SVĐ Mỹ Đình sẽ được đón khán giả tới sân cổ vũ cho tuyển Việt Nam trong tháng 11

Khán giả muốn vào sân phải tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi 2 đã qua 14 ngày trở lên), hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Ngoài ra, khán giả cần có giấy xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong thời gian tối đa 72 giờ trước khi trận đấu diễn ra.

Thành phần tham dự trận đấu gồm cầu thủ, ban huấn luyện, ban tổ chức,… phải thực hiện "cơ chế bong bóng khép kín" như trận gặp Australia ngày 7/9.

UBND TP Hà Nội cũng đề nghị Bộ VHTT&DL, Tổng cục TDTT, VFF phối hợp với các đơn vị của thành phố để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh; phải chỉ định 1 bệnh viện để tiếp nhận, điều trị chấn thương, đau ốm và các ca dương tính Covid-19 trong trường hợp thực hiện cách ly y tế.

30% sức chứa sân Mỹ Đình tương đương khoảng 12.000 khán giả được tới sân theo dõi 2 trận đấu của tuyển Việt Nam. VFF sẽ bán vé theo hình thức trực tuyến.

Đội tuyển Việt Nam đã để thua 4 trận liên tiếp ở vòng loại 3 World Cup 2022. Hai trận đấu sắp tới ở sân Mỹ Đình phải chạm trán những đối thủ mạnh bậc nhất châu Á sẽ rất khó khăn nhưng với sự xuất hiện của khán giả sẽ tiếp thêm động lực cho thầy trò HLV Park Hang-seo.