Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trần Văn Trung: Nội binh trẻ tuổi đầy tiềm năng của Ho Chi Minh City Wings

HUY PHẠM , 10:00 07/10/2021 | Bóng rổ

Chia sẻ

Trần Văn Trung là cái tên mà NHM Ho Chi Minh City Wings phải để ý theo dõi trong suốt phần phát sóng còn lại của giải đấu VBA Premier Bubble Games 2021.

Trần Văn Trung, một trong những nội binh thuộc lò đào tạo của Ho Chi Minh City Wings đã có màn ra mắt ấn tượng ở trong trận đấu phát sóng lại vào tối ngày 6/10 trên truyền hình cũng như các nền tảng Digital của VBA. Từng có cơ hội bước ra đấu trường chuyên nghiệp ở VBA 2020, thế nhưng phải cho tới tận VBA 2021, Văn Trung mới có cơ hội thể hiện tư chất cũng như tài năng của mình sau những năm tháng tập luyện tại D-Team.

Văn Trung là một trong những cầu thủ để lại điểm nhấn ở trong trận đầu ra quân ở VBA 2021. Ảnh: Hoàng Tùng.

Trong trận đấu với Hanoi Buffaloes, Trần Văn Trung thi đấu gần 18 phút, đóng góp 3 điểm, hiệu suất dứt điểm 25%, 3 điểm có được tới từ 1/2 tình huống ném 3 điểm. Một số những thông số khác cũng phải nhắc tới là 2 tình huống rebounds, 1 lần cướp bóng và... 4 lỗi cá nhân. Nếu chỉ nhìn vào những thông số trên, có thể thấy Văn Trung không có quá nhiều đóng góp trong chiến thắng "huỷ diệt" 91-69 của đội và suýt chút nữa phải đi tắm sớm ngay trong trận đầu tiên tại VBA 2021.

Ở trong trận đấu đầu tiên của VBA 2021, Văn Trung có phần bị ngợp ở những phút đầu của trận đấu nhưng đã nhanh chóng lấy lại sự tập trung kể tử nửa sau của hiệp 1. Sở hữu lối thi đấu máu lửa và không biết sợ sệt trước những đối thủ to cao hơn, có lẽ đây cũng là lý do mà Văn Trung được HLV Erik Olson trao niềm tin ở vị trí xuất phát chính thức.

Dù không đóng góp được quá nhiều điểm số như những nội binh trẻ tuổi khác như Tân Hải Đăng (10 điểm) hoặc Trương Thái Nam (6 điểm), thế nhưng sự gan góc và lối chơi đầy nhiệt của Văn Trung chính là điều làm chàng cầu thủ 1m86 này nổi bật hơn tất cả.

Tính huống bù người kịp thời và sự quyết liệt trong pha cản bóng Mike Bell chính là điều khiến nhiều người ấn tượng về Văn Trung trong trận đấu đầu tiên tại VBA Premier Bubble Games 2021. Ảnh: Huy Phạm.

Trong một tình huống phòng ngự khu vực ở hiệp 2, Văn Trung sau khi chứng kiến Thái Nam bị Mike Bell dễ dàng qua người đã nhanh chóng cắt sang tiếp ứng. Dù phải nhận về một lỗi phòng thủ, thế nhưng hiếm khi nào NHM được nhìn thấy một nội binh với chiều cao thấp hơn tới 20 cm lại dám đối đầu trực diện với lão tướng kỳ cựu Mike Bell như vậy. Chứng kiến pha thi đấu khi đó của Văn Trung, quả thật khiến không ít người có mặt tại VBA-NTU Arena hôm đó phải giật mình.

Mới chỉ là một trận đấu mang tính chất giao hữu và thử nghiệm các chiến thuật tới từ các HLV. Trong phần còn lại của VBA 2021, chàng cầu thủ 23 tuổi này sẽ là một trong những cái tên đáng theo dõi của Ho Chi Minh City Wings tại VBA 2021. NHM nên tiếp tục chú ý tới Văn Trung trong trận đấu phát sóng tiếp theo vào 17h30 Chủ nhật ngày 10/10 tới đây, Ho Chi Minh City Wings sẽ đối đầu cùng Nha Trang Dolphins.

Trần Văn Trung, cầu thủ trẻ tuổi đầy tiềm năng của Ho Chi Minh City Wings tại VBA 2021