Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân

NHẬT PHẠM , 20:24 16/05/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Với 5/7 cú ném 3 điểm thành công, Trần Thị Anh Đào chính là nguồn cảm hứng lớn nhất của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trong chiến thắng hủy diệt 73-51 trước Singapore.

Sau chiến tích mang về chiếc huy chương Bạc ở nội dung 3x3, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhận về rất nhiều sự kỳ vọng trong các trận đấu 5x5. Tuy nhiên, đây sẽ là một chuyến hành trình không hề dễ dàng, nhất là khi các đội bóng khác đều sở hữu những cầu thủ chất lượng.

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân - Ảnh 1.

Các khán đài của Nhà thi đấu Thanh Trì đã không còn một chỗ trống, khi NHM bóng rổ Việt Nam kéo đến sân để cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt. Ảnh: Huy Phạm

Trong trận đấu ra quân gặp Singapore, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam gặp bất lợi lớn về mặt nhân sự khi Trương Thảo My không thể thi đấu. Tuy nhiên, những cầu thủ còn lại vẫn thể hiện một tinh thần chiến đấu cực kỳ máu lửa để thỏa lấp vị trí của "Số 11".

Sau quãng thời gian hiệp 1 thi đấu khá cân bằng, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam bất ngờ "tăng tốc" ngay ở hiệp đấu thứ 2. Trong đó, Trần Thị Anh Đào chính là cái tên thi đấu tỏa sáng nhất, với 3 cú ném 3 điểm liên tiếp giúp đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nới rộng khoảng cách so với đối thủ. Trương Thảo Vy cũng đóng góp 1 cú ném 3 điểm quan trọng trong quãng thời gian này.

Ở mặt trận phòng ngự, sự lăn xả của Huỳnh Thị Ngoan và sự chắc chắn của Bùi Kim Nhạn, Nguyễn Thị Tiểu Duy đã hạn chế rất nhiều sức tấn công của Singapore. Bên cạnh đó, bài phòng ngự toàn sân và thủ liên phòng cũng buộc các cầu thủ đến từ đảo quốc sư tử ném 3 nhiều hơn, nhưng hiệu suất đạt được từ các tình huống này là rất thấp.

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân - Ảnh 2.

Trương Thảo Vy là đầu tàu trong mọi pha lên bóng của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân - Ảnh 3.

Mailee Jones chứng tỏ sự hiệu quả với những pha đột phá dũng mãnh vào hàng phòng ngự của Singapore. Ảnh: Huy Phạm

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân - Ảnh 4.

Huỳnh Thị Ngoan thi đấu vô cùng lăn xả trong cả tấn công và phòng ngự. Ảnh: Huy Phạm

Càng thi đấu, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam càng chứng tỏ sự vượt trội so với đối phương. Những nỗ lực của Singapore cũng không thể giúp họ thu hẹp cách biệt. Khi tỉ số đã vượt qua mốc 20 điểm, HLV David Jones rút dần các cầu thủ trụ cột ra nghỉ dưỡng sức. Dù chỉ thi đấu với nhiều cầu thủ dự bị, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam vẫn có thể khép lại trận đấu với chiến thắng áo đảo 73-51 trong ngày ra quân.

Xuyên suốt 4 hiệp thi đấu, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam tung ra 28 cú ném 3 và thành công đến 10 lần. Trong đó, một mình Trần Thị Anh Đào có đến 5/6 cú ném 3 điểm. Thành tích của cô bằng tất cả những gì mà Singapore có thể làm được trong ngày hôm nay. Tính trong cả trận đấu, Trần Thị Anh Đào ghi 19 điểm, có 4 rebounds và 1 pha kiến tạo.

Trần Thị Anh Đào chính là cái tên thi đấu xuất sắc nhất trong đội hình của đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam. Ảnh: Huy Phạm

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân - Ảnh 6.

HLV David Jones có chiến thắng đầu tay trong lần đầu tiên dẫn dắt đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam.Ảnh: Huy Phạm

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân - Ảnh 7.

Đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam có chiến thắng áp đảo 73-51 trước Singapore trong trận đấu ra quân ở SEA Games 31. Ảnh: Huy Phạm

Trương Thảo Vy có màn thể hiện xuất sắc trong lần đầu tiên khoác áo đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam ở nội dung 5x5. Cô suýt có 1 double-double với 16 điểm, 11 rebounds và 8 pha kiến tạo. Đội trưởng Huỳnh Thị Ngoan có 7 điểm, 12 rebounds và 7 kiến tạo. Mailee Jones ghi 15 điểm, trong khi Nguyễn Thị Tiểu Duy, Bùi Kim Nhạn và Đặng Thị Thúy Hằng đều có những đóng góp quan trọng khác trong cả trận đấu.

Chiến thắng này đã mang lại lợi thế rất lớn cho đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam trong chuyến hành trình ở SEA Games 31. Họ sẽ có một ngày nghỉ ngơi trước khi đối đầu với Indonesia, một đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho top 3 của nội dung 5x5 nữ. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 18/5.

Thông số hai đội:

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân - Ảnh 8.

Trần Thị Anh Đào "thả mưa" 3 điểm, đội tuyển bóng rổ nữ Việt Nam nhấn chìm Singapore trong ngày ra quân - Ảnh 9.

 

https://sport5.vn/tran-thi-anh-dao-tha-mua-3-diem-doi-tuyen-bong-ro-nu-viet-nam-nhan-chim-singapore-trong-ngay-ra-quan-20220516195059656.htm