Tràn ngập fake news về Ronaldo

Tuấn Hoàng , 21:30 26/08/2021 | Chuyển nhượng

Chia sẻ

Một nguồn tin tại Bồ Đào Nha vừa xác nhận Ronaldo sẽ rời nhà cựu vô địch Serie A và quay trở về thành phố Manchester.

Rộ tin đồn thương vụ Ronaldo sang Man City hoàn tất? - Ảnh 1.

Goncalo Lopes khẳng định thương vụ chuyển nhượng Cristiano Ronaldo sang Man City đã hoàn tất

Tối 26/8, MXH và nhiều trang báo như Goal, Dailly Mail, Eurosport hay The Mirror đều đồng loạt dẫn nguồn từ nhà báo Goncalo Lopes khẳng định thương vụ chuyển nhượng Cristiano Ronaldo sang Man City đã hoàn tất.

Thông tin này đang gây tranh cãi rất lớn khi trước đó vào khoảng 19h (theo giờ Hà Nội), chuyên gia đưa tin chuyển nhượng Fabrizio Romano khẳng định phía nửa xanh thành Manchester vẫn chưa đặt lên bàn đàm phán bất kỳ mức giá nào để mua lại một năm hợp đồng còn lại của Ronaldo. Các trang web chính thức, các tài khoản mạng xã hội của Juventus, Man City và Ronaldo cũng chưa đưa ra bất cứ thông báo nào nhưng các nhà báo đã nhanh chân tung tin trước.

Dù chỉ còn một năm hợp đồng nhưng Juventus kiên quyết sẽ không để Ronaldo ra đi nếu không thu về ít nhất 25-30 triệu euro tiền phí chuyển nhượng. Trong khi đó, Man City lại không muốn trả bất kỳ khoản phí nào. Điều này đồng nghĩa là Man City muốn Ronaldo bỏ tiền túi ra tự thanh lý hợp đồng.

Rộ tin đồn thương vụ Ronaldo sang Man City hoàn tất? - Ảnh 2.

Phí chuyển nhượng đang là rào cản lớn nhất trong thương vụ này

Truyền thông Italy cũng đưa tin tình hình hiện đang rất phức tạp và cuộc họp giữa người đại diện Jorge Mendes cùng phía CLB thành Turin trong ngày 26/8 để bàn về tương lai của CR7 đã kết thúc mà không có bất kỳ tiến triển nào. 

Theo cây viết Miguel Delaney của tờ The Independent, Ronaldo đã có buổi nói chuyện với HLV trưởng Pep Guardiola về vai trò của anh tại đội bóng. Nguồn tin này cũng tiết lộ thêm các điều khoản cá nhân giữa hai bên cũng đã được thống nhất. Cụ thể, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ hưởng mức lương 250.000 bảng/tuần nếu thương vụ hoàn tất.

Thêm vào đó, một vướng mắc khác trong thương vụ này nằm ở Gabriel Jesus. Juventus muốn Man City trao đổi cho họ chân sút người Brazil, nhưng phía HLV Pep Guardiola lại kiên quyết giữ cậu học trò ở lại đội hình.

Rộ tin đồn thương vụ Ronaldo sang Man City hoàn tất? - Ảnh 3.

CR7 sẽ hưởng mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần tại Man City nếu thương vụ hoàn tất

Tờ AS sau đó đưa thêm nguồn tin cho rằng phía Man City đã thay đổi bằng việc đưa Raheem Sterling lên cán cân trao đổi, nhưng CLB của Serie A lập tức từ chối và thể hiện rõ quan điểm chỉ muốn cái tên Gabriel Jesus.

Với việc hạn chót của kỳ chuyển nhượng đang đến gần, cùng với việc mục tiêu chính trong mùa hè này của Man City là Harry Kane đã đồng ý ở lại CLB chủ quản Tottenham, Man City rất có thể sẽ sớm hoàn tất thương vụ bom tấn này để giải quyết bài toán trên hàng tiền đạo.