Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tony Ferguson vẫn ấm ức về vụ Khabib hủy kèo phút chót gần 4 năm trước: Đội của cậu ta đã làm sai phương pháp hoàn toàn

13-01-2021 - 17:23 PM | Võ thuật

Chia sẻ

"Ông kẹ" Tony Ferguson vãn chưa quên vụ rút khỏi sự kiện UFC 209 vào phút chót của Khabib.

Tại sự kiện UFC 209 vào tháng 3/2017, Tony Ferguson được lên kèo tranh chiếc đai hạng nhẹ tạm thời cùng Khabib Nurmagomedov. Tuy nhiên, chỉ một ngày trước khi sự kiện diễn ra, "Đại bàng" đã phải nhập viện do ảnh hưởng của quá trình cắt cân, qua đó buộc phải rút khỏi kèo đấu cùng "Ông kẹ".

Dù vụ việc qua đã lâu nhưng Ferguson vẫn tỏ ra ấm ức và vừa đăng đàn chỉ trích đội của Khabib trên trang cá nhân.

Tony Ferguson vẫn ấm ức về vụ Khabib hủy kèo phút chót gần 4 năm trước: Đội của cậu ta đã làm sai phương pháp hoàn toàn - Ảnh 1.

Bài đăng vừa qua của Ferguson trên trang cá nhân

"Gã béo đó đã xin rút chỉ một ngày trước trận tranh đai tạm thời tại UFC 209. Anh ta không thể vượt qua buổi cân thử do quản lý đã không làm theo đúng cách thức của UFC. Chúng tôi sau đó được đề nghị một đối thủ khác, thù lao khác và không có trận tranh đai nào khác", võ sĩ 36 tuổi cho hay.

Tony Ferguson vẫn ấm ức về vụ Khabib hủy kèo phút chót gần 4 năm trước: Đội của cậu ta đã làm sai phương pháp hoàn toàn - Ảnh 2.

Kèo Khabib vs Ferguson đã 5 lần bị hủy giữa chừng

Trong quá khứ, Khabib cũng từng có lần chia sẻ về sự cố tại UFC 209. Võ sĩ 32 tuổi cho hay tình hình lúc đó đã rất tệ. "Cảm giác lúc đó thật khủng khiếp. Tôi chưa từng bao giờ trải qua giây phút khó khăn đến thế".

Tuy nhiên, đó không phải lần duy nhất kèo Khabib vs Ferguson bị hủy. Tính đến lúc này, tổng cộng 5 lần UFC đã lên lịch bất thành cho cuộc đối đầu trên. Gần nhất vào tháng 5/2020 vừa qua khi Khabib không thể tham dự do tác động của dịch Covid-19.

Lúc này, khả năng diễn ra kèo Ferguson vs Khabib là rất nhỏ. Khabib thì đã giải nghệ còn Ferguson đã văng khỏi cuộc đua vô địch sau chuỗi 2 thất bại liên tiếp.

Tony Ferguson vẫn ấm ức về vụ Khabib hủy kèo phút chót gần 4 năm trước: Đội của cậu ta đã làm sai phương pháp hoàn toàn - Ảnh 3.

Khabib tuyên bố giải nghệ sau chiến thắng trước Justin Gaethje