Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tin đồn: LMHT và Liên Quân Mobile là 2 trong 6 môn Esports tại Asian Games 2022

LC , 20:55 24/12/2020 | Esport

Chia sẻ

Những môn Esports nào sẽ được chọn tại Đại hội Thể thao châu Á, Asian Games 2022?

Ngày 16/12, Esports chính thức được chọn là môn thể thao tranh huy chương tại Asian Games 2022 (hay còn gọi là ASIAD). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Esports là môn thể thao tranh huy chương tại sự kiện tầm cỡ châu lục.

Sau tin vui, cộng đồng Esports và báo chí bắt đầu đưa ra dự đoán về những bộ môn sẽ được lựa chọn. Thông tin được đem ra bàn tán nhiều nhất chính là tin đồn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT), Liên Quân Mobile, Hearthstone, Clash Royale là 4 trong 6 bộ môn được đăng tải trên trang Mobile Gaming Hub. Còn lại nhiều khả năng là FIFA và F1 2020.

Tin đồn: Thể loại FPS không được chọn, LMHT và Liên Quân Mobile là 2 trong 6 môn Esports tại Asian Games 2022 - Ảnh 1.

Esports ngày càng được nhiều người công nhận, ngang hàng với những môn thể thao truyền thống

Như vậy, những nội dung tại Asian Games 2022 có nhiều điểm tương đồng với kỳ đại hội trước. Tại Asian Games 2018, Esports xuất hiện với tư cách là môn thể thao biểu diễn với 6 nội dung gồm Liên Quân Mobile, LMHT, Clash Royale, Hearthstone, PES 2018 và Star Craft II.

Một thông tin đáng chú ý khác được đăng tải trên Mobile Gaming Hub là các bộ môn FPS (bắn súng) sẽ không được lựa chọn. Mặc dù chưa có luật lệ nào ngăn cấm, nhưng điều này không quá khó hiểu, vì FPS từ trước đến nay là dòng game có xu hướng bạo lực.

Tin đồn: Thể loại FPS không được chọn, LMHT và Liên Quân Mobile là 2 trong 6 môn Esports tại Asian Games 2022 - Ảnh 2.

Dòng game bắn súng FPS như Free Fire, PUBG, CSGO sẽ không được chọn

Các thể loại bắn súng dễ gây phản cảm với khán giả đại chúng. Đặc biệt là trong bối cảnh Esports đang bước những bước đầu tiên để sánh ngang cùng những môn thể thao truyền thống.

Trước đó, Chủ tịch Liên đoàn thể thao điện tử Thái Lan (TESF) cho biết tựa game FPS bắn súng bạo lực là Free Fire không được chấp nhận trong xã hội Thái Lan.

Dĩ nhiên, quyết định cuối cùng thuộc về ban tổ chức Asian Games 2022. Đại hội Thể thao châu Á 2022 sẽ diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc ngày 10-25/9/2022.