Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Chính thức: Esports là môn thể thao tranh huy chương tại Asian Games 2022

MẠNH ĐĂNG , 22:39 16/12/2020 | Esport

Chia sẻ

Tin vui cho người hâm mộ Thể thao điện tử (Esports). Lần đầu tiên, Esports là môn thể thao tranh huy chương tại sự kiện tầm cỡ châu lục.

Ngày 16/12, Esports chính thức trở thành môn thể thao tranh huy chương tại Asian Games 2022 diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. 

Đây là lần đầu tiên Esports ngang hàng với những môn thể thao truyền thống tại sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục. Huy chương ở các nội dung Esports sẽ được tính cho quốc gia trên bảng tổng sắp huy chương.

Quyết định được đưa ra trong buổi họp của Hội đồng Olympic châu Á với sự góp mặt của chủ tịch Hội đồng là Hoàng thân Sheikh Fahad Al-Sabah và Tổng thư ký Ủy ban Olympic các nước (khu vực) châu Á. Tại buổi họp, Esports xếp ngang hàng với cờ vua, được gọi là "thể loại trí tuệ".

Chính thức: Esports là môn thể thao tranh huy chương tại Asian Games 2022 - Ảnh 1.

Esports là môn thể thao biểu diễn tại Asian Games 2018

Năm 2018, Esports từng góp mặt tại Asian Games với tư cách là môn thể thao biểu diễn với 6 nội dung gồm Liên Quân Mobile, Clash Royale, Hearthstone, LMHT, PES và StarCraft II. Việt Nam góp mặt trong cả 6 nội dung và đem về 3 huy chương Đồng (không tính vào tổng huy chương của quốc gia).

Cuối năm 2019, Ủy ban Olympic Quốc tế khẳng định Esports sẽ không thể có mặt trong Olympic 2022. Nguyên nhân là vì Esports thiếu tính vận động, có yếu tố bạo lực và đi ngược lại với giá trị truyền thống của Olympic.

Nhưng rất bất ngờ, Esports chính thức trở thành môn thể thao tại Asian Games 2022. Đây là cột mốc quan trọng, đánh dấu bước tiến mới của môn thể thao mới mẻ này. Asian Games Hàng Châu sẽ diễn ra vào 10/9/2022 đến 25/9/2022.