Tiến Linh lo lắng cho người sẽ thay thế HLV Park Hang-seo

An Tô , 09:09 31/01/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Trong buổi lễ xuất quân của CLB Bình Dương, tiền đạo Tiến Linh chia sẻ góc nhìn về thông tin HLV Philippe Troussier sẽ ngồi vào ghế nóng của đội tuyển Việt Nam sau khi HLV Park Hang-seo rời đi.

Về thông tin HLV Philippe Troussier sẽ thay thế HLV Park Hang-seo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, Tiến Linh cho hay: "Có nhiều thông tin HLV châu Âu sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, tôi nghĩ khi một HLV người châu Á đạt nhiều thành công như thế thì HLV châu Âu tầm cỡ thế giới sẽ giúp bóng đá Việt Nam thành công hơn nữa".

"HLV Park Hang Seo là HLV châu Á làm việc lâu với bóng đá Việt Nam với nhiều thành công. Dù người tiếp quản vị trí của HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều áp lực nhưng đó cũng là động lực cho bản thân họ". Tiền đạo của đội bóng đất Thủ cho rằng tân HLV trưởng Việt Nam sẽ gặp phải áp lực lớn trước cái bóng của chiến lược gia Hàn Quốc.

Tiến Linh lo lắng cho người sẽ thay thế HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

Tiến Linh chia sẻ trong lễ xuất quân của CLB Bình Dương (Ảnh: An Tô)

Bên cạnh áp lực về những thành tựu của HLV Park Hang-seo để lại cho bóng đá Việt Nam, người thay thế cho HLV Park sẽ đảm nhận thêm nhiệm vụ đưa ĐT Việt Nam tham dự ngày hội lớn nhất bóng đá thế giới - World Cup. 

Trước đó, lãnh đạo VFF nhiều lần khẳng định người thay HLV Park Hang Seo phải là người có đẳng cấp từng dẫn dắt một đội tuyển dự World Cup, và giúp tuyển Việt Nam có mặt ở giải đấu này.

Tiến Linh lo lắng cho người sẽ thay thế HLV Park Hang-seo - Ảnh 2.

HLV Philippe Troussier từng dẫn dắt U19 Việt Nam (Ảnh: An Tô)

HLV Philippe Troussier có lý lịch tốt, từng làm việc tại Việt Nam cùng đội tuyển trẻ và đáp ứng yêu cầu của VFF khi từng tham dự World Cup 2 lần trên cương vị HLV trưởng một đội tuyển. Cụ thể: vô địch châu Á cùng đội tuyển Nhật Bản (năm 2000), dẫn dắt đội bóng xứ sở mặt trời mọc đến vòng 1/8 World Cup 2002, dẫn dắt đội tuyển Nam Phi dự World Cup 1998…

Dự kiến vào tháng Hai tới, VFF sẽ công bố danh tính HLV trưởng mới của đội tuyển Việt Nam.