Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Tiền đạo đội tuyển Trung Quốc bị tòa phát lệnh bắt giữ

Đặng Lai , 07:31 14/08/2022 | Hậu trường thể thao

Chia sẻ

Tiền đạo nhập tịch Elkeson của đội tuyển Trung Quốc đang vướng vào một vụ kiện tụng. Theo tờ O Globo của Brazil, Elkeson đã bị vợ cũ kiện và tòa án vừa ký lệnh bắt giữ anh.

Tiền đạo đội tuyển Trung Quốc bị tòa phát lệnh bắt giữ - Ảnh 1.

Elkeson trong trận gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Một tòa án ở Rio de Janeiro vừa ban hành lệnh này. Vụ việc bắt đầu từ đơn kiện của vợ cũ Elkeson. Anh đã được yêu cầu trả tiền cấp dưỡng nuôi con hàng tháng kể từ năm 2015, thời điểm cuộc hôn nhân của hai người đổ vỡ.

Tuy nhiên trong những lần thanh toán gần đây nhất, Elkeson đã không thực hiện đúng nghĩa vụ. Vợ cũ từng nhiều lần cố gắng liên lạc với anh, nhưng không nhận được phản hồi. Tổng số tiền Elkeson chưa chi trả là gần 300 triệu đồng. Và cô vợ đã nhờ tòa án can thiệp.

Hiện tại, tòa án Rio đã phát lệnh bắt giữ, yêu cầu thu giữ hộ chiếu của Elkeson để ngăn anh rời khỏi Brazil. Chưa biết Elkeson đã bị tạm giam hay chưa, nhưng lúc này anh đang thông qua luật sư để giải quyết vụ việc.

Tiền đạo đội tuyển Trung Quốc bị tòa phát lệnh bắt giữ - Ảnh 2.

Elkeson trong màu áo Gremio

Khi được hỏi về vấn đề này, luật sư của tiền đạo ĐT Trung Quốc trả lời rằng nguyên nhân nằm ở "một số khúc mắc trong khâu kế toán và tài chính" chứ không phải do Elkeson cố tình chậm trễ.

Và phía Elkeson cũng xác nhận "sẽ sớm giải quyết vấn đề". Luật sư không quên nhấn mạnh rằng tiền đạo 33 tuổi rất yêu quý con trai mình nên không có chuyện anh chối bỏ trách nhiệm chu cấp.

Sau khi trở lại sau chấn thương, Elkeson đang thể hiện phong độ khá tốt trong thời gian gần đây. Ở trận đấu giữa Gremio và Operario tại vòng 2 Serie B, Elkeson sau khi vào sân từ ghế dự bị đã ghi bàn để giúp Gremio thắng 5-1.

Trước đó, tiền đạo ĐT Trung Quốc đã nghỉ thi đấu hai tháng vì chấn thương đùi. Anh từng đề nghị không nhận lương trong thời gian dưỡng thương nhưng bị CLB chủ quản từ chối.