Tiệm cận triple-double, Luka Doncic có chiến thắng Playoffs đầu tay cùng Dallas Mavericks

NHẬT PHẠM , 11:44 29/04/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Màn trình diễn ấn tượng của Luka Doncic đã giúp Dallas Mavericks vượt qua Utah Jazz với tỉ số 98-96 trong trận đấu diễn ra vào ngày 29/4 (giờ Việt Nam). Đây cũng là chiến thắng đầu tiên của Luka Doncic tại NBA Playoffs.

Với chiến thắng áp đảo 102-77 ở Game 5, Dallas Mavericks có chuyến hành quân đến sân của Utah Jazz cùng sự tự tin cao độ. Bên cạnh đó, Luka Doncic cũng đang hướng đến chiến thắng Playoffs đầu tiên cùng Dallas Mavericks kể từ khi đặt chân nào NBA năm 2018.

Tiệm cận triple-double, Luka Doncic có chiến thắng Playoffs đầu tay cùng Dallas Mavericks - Ảnh 1.

Cả Uath Jazz và Dallas Mavericks đều khao khát chiến thắng ở Game 6

Tuy nhiên, Utah Jazz đã chứng minh rằng, họ là một tập thể rất khó chịu khi được thi đấu ở sân nhà Vivint Arena. Họ ép cho Dallas Mavericks phải "tịt ngòi" trong hơn 2 phút thi đấu cuối hiệp 1 và sớm vươn lên dẫn trước 53-41 khi hai đội bước vào giờ nghỉ. Đây là một khoảng cách khá an toàn dành cho đội chủ nhà, giúp họ có thêm hy vọng cho phần còn lại của trận đấu.

Mặc dù vậy, 12 phút thi đấu hiệp 3 đã diễn ra không như dự kiến của NHM Utah Jazz. Những cú ném thiếu hiệu quả đã khiến họ bị Dallas Mavericks thu hẹp dần cách biệt. Chuỗi "tịt ngòi" trong những phút cuối cùng của hiệp 3 đã khiến Utah Jazz bị tụt lại với tỉ số 72-75. Trong suốt cả hiệp đấu, đội chủ nhà chỉ mang về 19 điểm, một con số quá khiêm tốn so với 36 điểm của Dallas Mavericks.

Với việc đã ở vào thế chân tường, Utah Jazz buộc phải vùng lên ở hiệp 4. Họ đã thành công trong việc đưa tỉ số trở về vạch xuất phát. Tuy nhiên, hai cú ném 3 điểm của Luka Doncic và Jalen Brunson đã đưa Dallas Mavericks vươn lên dẫn trước 97-94. Rudy Gobert với một cú lên rổ dễ dàng giúp Utah Jazz gỡ lại 2 điểm.

Tiệm cận triple-double, Luka Doncic có chiến thắng Playoffs đầu tay cùng Dallas Mavericks - Ảnh 2.

Mike Conley đã có một pha mất bóng vô cùng tai hại ở những giây cuối cùng của trận đấu

Với việc đang bị dẫn trước 96-97 và hiệp 4 còn lại khoảng 36 giây, họ buộc phải phòng ngự thành công trước tình huống triển khai của Dallas Mavericks. Utah Jazz ép Luka Doncic ném bóng ở thế khó, bắt thành công bóng bật bảng khi trận đấu còn khoảng 11,8 giây trên đồng hồ điện tử.

Tuy nhiên, đây cũng chính là khoảnh khắc mà Utah Jazz phạm 2 sai lầm lớn. Nắm 2 quyền hội ý trong tay, HLV Quin Snyder quyết định không sử dụng và để cho các học trò tự chạy bài tấn công. Mike Conley đã đưa niềm tin đó tan biến hoàn toàn, khi mắc lỗi bước đầy tai hại. Bóng được chuyển về quyền kiểm soát cho Dallas Mavericks với chỉ 5 giây còn lại trên đồng hồ điện tử.

Jalen Brunson ném thành công 1 trong 2 quả phạt sau đó. Đối với Utah Jazz, họ vẫn còn cơ hội để lật ngược thế trận, hoặc ghi 2 điểm để đưa trận đấu vào hiệp phụ. Mặc dù vậy, Bojan Bogdanovic đã không thể hoàn thành nhiệm vụ, khi cú ném cuối cùng của anh đã không thành công. Utah Jazz nhận thất bại với tỉ số 96-98, chính thức bị loại khỏi vòng Playoffs 2022.

Tiệm cận triple-double, Luka Doncic có chiến thắng Playoffs đầu tay cùng Dallas Mavericks - Ảnh 3.

Luka Doncic mang về chiến thắng Playoffs đầu tiên trong sự nghiệp

Donovan Mitchell ghi 23 điểm, 8 rebounds, 9 kiến tạo. Bojan Bogdanovic có 19 điểm, Jordan Clarkson ghi 15 điểm, Rudy Gobert đem về một double-double với 10 điểm và 11 rebounds. Trong suốt cả trận đấu, Utah Jazz tung ra 35 cú ném 3 điểm và chỉ thành công đúng 9 lần.

Ở bên kia chiến tuyến, Luka Doncic là cái tên thi đấu tốt nhất cho Dallas Mavericks với 24 điểm, 9 rebounds và 8 kiến tạo. Jalen Brunson có 24 điểm, Spencer Dinwiddie ghi 19 điểm và Dorian Finney-Smith ghi được 18 điểm. Đối với Luka Doncic, đây cũng là chiến thắng Playoffs đầu tiên của anh trong màu áo Dallas Mavericks, sau 2 năm liên tiếp bị loại bởi Los Angeles Clippers.

Highlights trận đấu:

Highlights trận đấu ngày 29/4: Utah Jazz vs Dallas Mavericks - NBA Playoffs 2022

Thông số hai đội:

Tiệm cận triple-double, Luka Doncic có chiến thắng Playoffs đầu tay cùng Dallas Mavericks - Ảnh 5.

Tiệm cận triple-double, Luka Doncic có chiến thắng Playoffs đầu tay cùng Dallas Mavericks - Ảnh 6.

Ảnh: GettyImages.

https://sport5.vn/tiem-can-triple-double-luka-doncic-co-chien-thang-playoffs-dau-tay-cung-dallas-mavericks-20220429121927495.htm