Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Trí Thức Trẻ

Thực hư Hà Nội FC trả lương nửa tỷ đồng/tháng cho ngoại binh hay bậc nhất V.League

14-11-2020 - 20:04 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Geovane Magno đang ở rất gần Hà Nội FC sau khi kiểm tra sức khoẻ thành công vào sáng 14/11.

Vấn đề giữa đôi bên chỉ còn nằm ở một số thoả thuận khác. Bên cạnh đó, mức lương dành cho Geovane cũng là điều được quan tâm.

Có thông tin cho rằng tiền đạo người Brazil sẽ nhận mức lương 20.000 USD/tháng (khoảng 460 triệu đồng). Tuy nhiên, phía Hà Nội FC chưa xác nhận thông tin trên đồng thời tỏ ra bất ngờ với con số được đề cập. CLB cũng chưa có thông báo chính thức về bản hợp đồng với Geovane.  

Thực hư Hà Nội FC trả lương nửa tỷ đồng/tháng cho ngoại binh hay bậc nhất V.League - Ảnh 1.

Geovane Magno là một trong những ngoại binh hay nhất V.League 2020 (Ảnh: Hiếu Lương)

Mức lương này thuộc hàng cao nhất V.League, chỉ có những ngoại binh rất chất lượng trước đây như Pape Omar, Hoàng Vũ Samson, Đỗ Merlo,… mới có thể mơ về khoản lương này.

Mức lương 20.000 USD/tháng cũng tương đương thu nhập cũ của HLV Park Hang-seo khi mới sang Việt Nam làm việc. Hiện tại, HLV người Hàn Quốc nhận lương khoảng 50.000 USD/tháng chưa thuế, cao nhất trong số những người làm bóng đá ở Việt Nam.

Thông tin Hà Nội FC quan tâm đến Geovane Magno đến ngay sau khi V.League 2020 kết thúc. Trước đó, đội bóng thủ đô lần lượt chia tay Pape Omar và Papa Ibou Kebe, giữ lại tiền vệ Moses Oloya và tiền đạo Rimario.

Geovane Magno sinh năm 1994, mang quốc tịch Brazil, gia nhập Sài Gòn FC cách đây hai năm. Ở mùa giải 2020, anh thi đấu với phong độ cao, ghi 8 bàn và giúp Sài Gòn FC cán đích trong top 3, thứ hạng cao nhất kể từ có mặt tại V.League.

Geovane kết hợp với Pedro Paulo trở thành cặp tiền đạo đáng sợ nhất V.League mùa này. Cả hai ghi tổng cộng 20 bàn thắng cho Sài Gòn FC.

Thực hư Hà Nội FC trả lương nửa tỷ đồng/tháng cho ngoại binh hay bậc nhất V.League - Ảnh 2.

Geovane đang ở rất gần Hà Nội FC. Anh đã kiểm tra sức khoẻ vào sáng 14/11 (Ảnh: Hiếu Lương)

Nếu Geovane gia nhập thì sức mạnh hàng công của Hà Nội FC sẽ rất đáng gờm. Với việc tham dự AFC Cup 2020, Hà Nội FC còn có thể chiêu mộ thêm 1 suất ngoại binh châu Á.

Trong khi đó, đội bóng cũ của Geovane là Sài Gòn FC đã chia tay hàng loạt cầu thủ, trong đó có cả 3 ngoại binh. Hiện tại, Sài Gòn FC chưa cho thấy động thái sắp chiêu mộ ngoại binh nào rõ ràng.

V.League sẽ trở lại vào giữa tháng 1/2021. Các CLB hiện tại đang cho cầu thủ về nhà nghỉ ngơi từ 3-4 tuần và dự kiến sẽ tập trung trở lại vào cuối đầu tháng 12 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Lịch nghỉ ngơi ít hơn mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.